พายชั้น จะยากไปใหน

กระทู้สนทนา
วันนี้เล่นของยาก ถึงยากมาก ที่เห็นนี่คือทำครั้งที่ 3
ครั้งแรกทุลักทุเลมากกกกก ครั้งที่ 2ก็ยังไม่ดี
ครั้งนี้ราบรื่นขึ้นเยอะ ใครที่ชอบอะไรท้าทาย ต้องลองดูเลยค่ะ
สูตรนี้อร่อยมากๆ คนที่บ้านชอบทานทุกคนเลย
สูตรนี้ลอกมาจากคุณ หลั่มหมั่นเหม่ง ค่ะ ส่งการบ้านเลยละกัน
และขอขอบคุณสำหรับสูตรดีแบบนี้ด้วยค่ะ

ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 500 กรัม
เกลือ 12 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
น้ำเย็น 213 มล
เนยสำหรับพายชั้น(Pastry Margarine)

วิธีทำ


แป้ง เกลือ(ถ้าดูว่าเยอะไปลดลงได้ค่ะ) เนย




ใช้ที่สับเนยกับแป้ง ใส่น้ำ จับรวมกันเป็นก้อนพักในตู้เย็น 30 นาที

พอครบตามเวลาเอาแป้งมานวดแผ่ออก แล้ววางเนยสำหรับพายชั้นวางตรงกลาง
เอาแป้งห่อปิดให้มิดเลยค่ะ(มัวแต่ทำจนลืมถ่ายรูปช่วงนี้)


ภาพแป้งที่ห่ิอเนยไวเรียบร้อยแล้ว


นวดแป้ง แล้วพับแบบพับหนังสือ พักในตู้เย็น 30 นาที (ทำซ้ำแบบนี้ 4 ครั้ง)





มาดูตัวใส้คัสตาร์ดกันค่ะ
ส่วนผสม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 25 กรัม
นมสด 250 มล

วิธีทำ



ต้มนมให้เดือด
ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนฟู ใส่แป้งข้าวโพดทีละน้อยตีจนเข้ากันดี



ค่อยๆเทนม และใช้ตะกร้อตีตลอดเวลาค่ะ


เสร็จแล้วนำส่วนผสมไปตุ๋นบนน้ำร้อน จนสุก


ได้มาแบบนี้ค่ะ


มาดูที่ตัวแป้งกันต่อนะคะ ทำครบ 4 ครั้ง เราก็เอามาคลึงให้บางตามต้องการใช้พิมพ์ตัด
ตามรูป



ได้แล้วก็จัดการกรุลงพิมพ์ เจาะรูแล้วพักในตู้เย็น 30 นาที


ใส่คัสตาร์ด แล้วอบ ไฟ 180 c เป็นเวลา 15 นาที(ไฟและเวลาต้องดูเตาของตัวเองด้วยนะคะ)





ผ่าให้ดูใส้เยอะดี แล้วก็อร่อยค่ะ


เศษแป้งที่เหลือไม่ทิ้งค่ะ ทำพายกรอบไว้กินเล่น ทาไข่ โรยน้ำตาลนิด




เสร็จแล้วค่ะ หวังว่าคงจะชอบกันนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่