กำลังหัดทำพายชั้นครับ(เอาแป้งให้ได้ก่อน)
อันนี้ไม่ใช่ของผมนะครับ เป็นไอดอล แห่ๆ
รีดๆๆๆ ตัดๆๆๆ เหลือเศษเยอะเลย ~~
อบออกมา จะหดไปไหน - -*
อีกถาดนึงครับ
อันนี้ของอีกถาดนึง นอนกันสบายเลย : (
มาๆ ถ่ายรูปกันหน่อย
ขอเข้าเรื่องเลยนะครับ^^
ปัญหาคือ
1.พายฟูขึ้นมากเกินไป(หาตามกระทุ้อื่นมีแต่คนเจอปัญหาไม่ฟู)
มันจะฟูแล้วล้มไปด้านข้างน่ะครับแก้อย่างไรดี
2.หดตัวมากๆ ไม่รู้ว่าปกติที่เขาทำกันแล้วหรือเปล่า หรือถ้าผิดปกติ มีคำแนะนำอย่างไรบ้างครับ
เรื่องการอบ ผมใช้ไป 150-160 เวลา 30-40 นาทีครับ
เวลาอบไฟแรงที่ 180-200 นาน 15-20 ตามที่เขาแนะนำกัน
มันจะไหม้บ้าง พอดีบ้าง สุกบ้างในถาดเดียวกัน
(ตอนนั้นใช้ถาดเคลือบสีดำ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะถาดด้วยหรือเปล่า แต่ตอนนี้ซื้อมาใหม่
เป็นถาดทั่วไปที่ใช้กัน(ไม่รู้เรียกว่าถาดอะไร)ก็มาลองไฟต่ำๆเลย ยังไม่ได้ลองไฟสูงๆ)
สรุปคำถามคือ
3.ทำไม อบไฟแรงที่ 180-200 นาน 15-20 ตามที่เขาแนะนำกัน ถึงไหม้ครับ
เกี่ยวกับถาดที่ใช้หรือเปล่า(ถาดที่ซื้อมาใหม่ ลองแถวๆ 180 พายก็ฟูมากไม่ชอบเลย)
4.การอบไฟที่ 150-160 นาน 30-40 นาทีนั้น มีใครทำกันหรือเปล่าครับ
และเพื่อต้องการแก้ปัญหา ข้อ 1 ครับ (แต่ก็แก้ไม่ได้เท่าไหร่อยู่ดี) ผมทำถูกแล้วหรือเปล่าครับ
6.มีเทคนิครีดแป้งให้ออกเป็นสี่เหลี่ยมไหมครับ(ตรงนี้เลยที่เหนื่อยใจมากๆ)
อย่างน้อยเวลาตัดจะได้หลายชิ้นด้วยนะครับ
5.มีแนะนำนอกเหนือนี้ แนะนำได้เลยนะครับ ผมไม่รู้อะไรเลย แนะได้ทุกเรื่องเลยครับ
6.ท่านที่ทำพายชั้นขาย(แบบได้ก็ได้) มีต้นทุนต่อชิ้นเท่าไหร่ แล้วขายเท่าไหร่ต่อชิ้นครับ
(ผมมาคำนวณดู(ไม่รู้ถูกหรือเปล่า)รู้สึกไม่ค่อยคุ้มค่าเหนื่อย(ใจ)กับเวลาเลย
เพราะผมทำงานมากกกก 5-6 ชม.ได้ T T )
แล้วก็ส่วนผสมที่ใช้ทั้งหมด ดังนี้ครับ
แป้งพีไอ 565 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
เกลือ 3 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำเย็น 340 กรัม
เนยเค็ม 75 กรัม
เพสตรี้มาการีน 400 กรัม
สรุป
ผมอยากทำขายน่ะครับ อันนี้เป็นครั้งที่3แล้ว
(เป็นครั้งแรกที่ออกมากินได้ทุกชิน ปกติสุนัขอิ่มกันเลยทีเดียว ฮ่า)
พายมันฟูลงไปนอน เวลาใส่ถูงแต่ละชิ้นไม่เท่ากันคงน่าเกียดน่าดู
แล้วหดเล้กยังไงไม่รู้ จะรอดไหมเนี่ยเรา.......
รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
>"มือใหม่พายชั้น"< มีคำถามมากมายครับ T T
อันนี้ไม่ใช่ของผมนะครับ เป็นไอดอล แห่ๆ
รีดๆๆๆ ตัดๆๆๆ เหลือเศษเยอะเลย ~~
อบออกมา จะหดไปไหน - -*
อีกถาดนึงครับ
อันนี้ของอีกถาดนึง นอนกันสบายเลย : (
มาๆ ถ่ายรูปกันหน่อย
ขอเข้าเรื่องเลยนะครับ^^
ปัญหาคือ
1.พายฟูขึ้นมากเกินไป(หาตามกระทุ้อื่นมีแต่คนเจอปัญหาไม่ฟู)
มันจะฟูแล้วล้มไปด้านข้างน่ะครับแก้อย่างไรดี
2.หดตัวมากๆ ไม่รู้ว่าปกติที่เขาทำกันแล้วหรือเปล่า หรือถ้าผิดปกติ มีคำแนะนำอย่างไรบ้างครับ
เรื่องการอบ ผมใช้ไป 150-160 เวลา 30-40 นาทีครับ
เวลาอบไฟแรงที่ 180-200 นาน 15-20 ตามที่เขาแนะนำกัน
มันจะไหม้บ้าง พอดีบ้าง สุกบ้างในถาดเดียวกัน
(ตอนนั้นใช้ถาดเคลือบสีดำ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะถาดด้วยหรือเปล่า แต่ตอนนี้ซื้อมาใหม่
เป็นถาดทั่วไปที่ใช้กัน(ไม่รู้เรียกว่าถาดอะไร)ก็มาลองไฟต่ำๆเลย ยังไม่ได้ลองไฟสูงๆ)
สรุปคำถามคือ
3.ทำไม อบไฟแรงที่ 180-200 นาน 15-20 ตามที่เขาแนะนำกัน ถึงไหม้ครับ
เกี่ยวกับถาดที่ใช้หรือเปล่า(ถาดที่ซื้อมาใหม่ ลองแถวๆ 180 พายก็ฟูมากไม่ชอบเลย)
4.การอบไฟที่ 150-160 นาน 30-40 นาทีนั้น มีใครทำกันหรือเปล่าครับ
และเพื่อต้องการแก้ปัญหา ข้อ 1 ครับ (แต่ก็แก้ไม่ได้เท่าไหร่อยู่ดี) ผมทำถูกแล้วหรือเปล่าครับ
6.มีเทคนิครีดแป้งให้ออกเป็นสี่เหลี่ยมไหมครับ(ตรงนี้เลยที่เหนื่อยใจมากๆ)
อย่างน้อยเวลาตัดจะได้หลายชิ้นด้วยนะครับ
5.มีแนะนำนอกเหนือนี้ แนะนำได้เลยนะครับ ผมไม่รู้อะไรเลย แนะได้ทุกเรื่องเลยครับ
6.ท่านที่ทำพายชั้นขาย(แบบได้ก็ได้) มีต้นทุนต่อชิ้นเท่าไหร่ แล้วขายเท่าไหร่ต่อชิ้นครับ
(ผมมาคำนวณดู(ไม่รู้ถูกหรือเปล่า)รู้สึกไม่ค่อยคุ้มค่าเหนื่อย(ใจ)กับเวลาเลย
เพราะผมทำงานมากกกก 5-6 ชม.ได้ T T )
แล้วก็ส่วนผสมที่ใช้ทั้งหมด ดังนี้ครับ
แป้งพีไอ 565 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
เกลือ 3 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำเย็น 340 กรัม
เนยเค็ม 75 กรัม
เพสตรี้มาการีน 400 กรัม
สรุป
ผมอยากทำขายน่ะครับ อันนี้เป็นครั้งที่3แล้ว
(เป็นครั้งแรกที่ออกมากินได้ทุกชิน ปกติสุนัขอิ่มกันเลยทีเดียว ฮ่า)
พายมันฟูลงไปนอน เวลาใส่ถูงแต่ละชิ้นไม่เท่ากันคงน่าเกียดน่าดู
แล้วหดเล้กยังไงไม่รู้ จะรอดไหมเนี่ยเรา.......
รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ