>"มือใหม่พายชั้น"< มีคำถามมากมายครับ T T

กำลังหัดทำพายชั้นครับ(เอาแป้งให้ได้ก่อน)


อันนี้ไม่ใช่ของผมนะครับ เป็นไอดอล แห่ๆ


รีดๆๆๆ ตัดๆๆๆ เหลือเศษเยอะเลย ~~


อบออกมา จะหดไปไหน - -*


อีกถาดนึงครับ


อันนี้ของอีกถาดนึง นอนกันสบายเลย : (


มาๆ ถ่ายรูปกันหน่อย


ขอเข้าเรื่องเลยนะครับ^^
ปัญหาคือ
1.พายฟูขึ้นมากเกินไป(หาตามกระทุ้อื่นมีแต่คนเจอปัญหาไม่ฟู)
มันจะฟูแล้วล้มไปด้านข้างน่ะครับแก้อย่างไรดี

2.หดตัวมากๆ ไม่รู้ว่าปกติที่เขาทำกันแล้วหรือเปล่า หรือถ้าผิดปกติ มีคำแนะนำอย่างไรบ้างครับ

เรื่องการอบ ผมใช้ไป 150-160 เวลา 30-40 นาทีครับ
เวลาอบไฟแรงที่ 180-200 นาน 15-20 ตามที่เขาแนะนำกัน
มันจะไหม้บ้าง พอดีบ้าง สุกบ้างในถาดเดียวกัน
(ตอนนั้นใช้ถาดเคลือบสีดำ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะถาดด้วยหรือเปล่า แต่ตอนนี้ซื้อมาใหม่
เป็นถาดทั่วไปที่ใช้กัน(ไม่รู้เรียกว่าถาดอะไร)ก็มาลองไฟต่ำๆเลย ยังไม่ได้ลองไฟสูงๆ)
สรุปคำถามคือ

3.ทำไม อบไฟแรงที่ 180-200 นาน 15-20 ตามที่เขาแนะนำกัน ถึงไหม้ครับ
เกี่ยวกับถาดที่ใช้หรือเปล่า(ถาดที่ซื้อมาใหม่ ลองแถวๆ 180 พายก็ฟูมากไม่ชอบเลย)
4.การอบไฟที่ 150-160 นาน 30-40 นาทีนั้น มีใครทำกันหรือเปล่าครับ
และเพื่อต้องการแก้ปัญหา ข้อ 1 ครับ (แต่ก็แก้ไม่ได้เท่าไหร่อยู่ดี) ผมทำถูกแล้วหรือเปล่าครับ

6.มีเทคนิครีดแป้งให้ออกเป็นสี่เหลี่ยมไหมครับ(ตรงนี้เลยที่เหนื่อยใจมากๆ)
อย่างน้อยเวลาตัดจะได้หลายชิ้นด้วยนะครับ

5.มีแนะนำนอกเหนือนี้ แนะนำได้เลยนะครับ ผมไม่รู้อะไรเลย แนะได้ทุกเรื่องเลยครับ

6.ท่านที่ทำพายชั้นขาย(แบบได้ก็ได้) มีต้นทุนต่อชิ้นเท่าไหร่ แล้วขายเท่าไหร่ต่อชิ้นครับ
(ผมมาคำนวณดู(ไม่รู้ถูกหรือเปล่า)รู้สึกไม่ค่อยคุ้มค่าเหนื่อย(ใจ)กับเวลาเลย
เพราะผมทำงานมากกกก 5-6 ชม.ได้  T T )

แล้วก็ส่วนผสมที่ใช้ทั้งหมด ดังนี้ครับ
แป้งพีไอ             565   กรัม
น้ำตาลทราย          15   กรัม
เกลือ                     3   กรัม
ไข่แดง                   1   ฟอง
น้ำเย็น                340   กรัม
เนยเค็ม                75   กรัม
เพสตรี้มาการีน     400   กรัม


สรุป
ผมอยากทำขายน่ะครับ อันนี้เป็นครั้งที่3แล้ว
(เป็นครั้งแรกที่ออกมากินได้ทุกชิน ปกติสุนัขอิ่มกันเลยทีเดียว ฮ่า)
พายมันฟูลงไปนอน เวลาใส่ถูงแต่ละชิ้นไม่เท่ากันคงน่าเกียดน่าดู
แล้วหดเล้กยังไงไม่รู้ จะรอดไหมเนี่ยเรา.......

รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่