คือผมเป็นมือใหม่ครับ มีความสุขกับการอบโน่นทำนี่มาก ช่วงนี้ชอบอบพาย ทาร์ต กิช ซึ่งทุกอย่างต้องใช้แป้งพายร่วนครับ ปัญหาคือทุกครั้งที่ผมอบแป้งมันจะหดตัวลงมาพอสมควร ลองไปหาดูวิธีแก้ไขเค้าบอกให้แช่ตู้เย็นก็แช่แล้วครับ แต่ก็ยังหดอยู่ ทำไงดีครับ
แป้งของผมมีส่วนประกอบดังนี้ครับ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
เนยจืด 150 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
ผมห่อพลาสติกแช่นตู้เย็นไว้ประมาณ1-1.5ชั่วโมงแล้วเอาออกมาอบ 180 องศา ไฟบน-ล่าง 20 นาทีครับ
ใครเห็นข้อผิดพลาดช่วยแก้ไขหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ
ทำยังไงให้แป้งพายไม่หดตัวเวลาอบครับ
แป้งของผมมีส่วนประกอบดังนี้ครับ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
เนยจืด 150 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
ผมห่อพลาสติกแช่นตู้เย็นไว้ประมาณ1-1.5ชั่วโมงแล้วเอาออกมาอบ 180 องศา ไฟบน-ล่าง 20 นาทีครับ
ใครเห็นข้อผิดพลาดช่วยแก้ไขหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ