หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องฟองดองค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เรื่องของเรื่องเพิ่งลองทำฟองดองเป็นครั้งแรก มีปัญหาอยู่ว่า ตอนเวลาปั้นเป็นรูปค่ะ เหมือนมันค่อยละลาย แต่ถ้าตั้งไว้เฉย ๆ ก็ปกติค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ หรือว่ามันคือเรื่องปกติค่ะ หรือว่าผิดปกติ ไม่ทราบเกิดมาจากสาเหตุอะไรค่ะ เห็นเพื่อน ๆ ในห้องก้นครัวทำสวย ๆ ดูแล้วไม่เห็นละลายเลยค่ะ ของเรามันเหมือนน้ำตาลกำลังละลายอย่างงั้นค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฟองดองที่ปั้นเสร็จแล้ว สารมารถเก็บได้กี่วันคะ?
อยากปั้นฟองดองทิ้งเอาไว้ค่ะ จะใช้อีกทีมะรืนนี้ แต่กลัวว่าจะละลาย อยากทราบว่าฟองดองที่ปั้นเสร็จแล้วจะเก็บยังไงดีคะให้คงสภาพ ไม่ละลาย ไม่เยิ้ม และจะเก็บได้กี่วันคะ ขอบคุณมากค่ะ :))
หมูผัดปลาเค็ม
ช่วยด้วยค่า...ทำฟองดองคลุมเค้กแล้วมันแข็ง..เป็นเรื่องปกติของมันหรือเปล่าคะ?
ลองทำ fondant คลุมเค้กแล้ว จากน้ำตาลไอซิ่ง, มาชมาลโล่-- ตามสูตรในห้องก้นครัวเลยค่ะ ดีใจมากที่ทำได้ ...แต่เกิดปัญหาคือพอเอาคลุมเค้กตั้งทิ้งไว้สักพัก มันแข็งน่ะค่ะ ฮือๆๆ แล้วมันจะอร่อยได้อย่างไร...สวยแ
hotpepper9
แบ่งปันวิธีทำฟองดองท์มาร์ชเมลโล่แบบง่ายๆ เพื่อแต่งหน้าขนมเค้ก ขนมคัพเค้ก
มาทำฟองดองท์มาร์ชเมลโล่แบบง่ายๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าทั้งราคา ความน่ารัก และความน่ารับประทาน รวมไปถึงความอร่อย ให้กับขนมเค้ก ขนมคัพเค้กของเรากันค่ะ จะนำมาคลุมขนมเค้กให้แลดูสวยงาม จะปั้นเป็นรูปส
แม่นกกะอันนา
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ถามเรื่องฟองดองแต่งหน้าเค้ก
ใช้ฟองดองสูตรแบะแซ เจอลาติน ไม่ได้ใช้สูตรมาสเมลโล่ จะปั้นหูสติทช์ หูใหญ่ๆ ปั้นช่วงบ่ายจนตอนนี้หูยังไม่ยอมแข็งเสียที่ทำไงดีค่ะ ปกติฟองดองจะแข็งเหมือนน้ำตาลไอซิ่งไหม อย่างหูเฟอร์บี้ที่ใช้ฟองดองปั้นทำไมม
kunlada
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
โฮมเมดฟองดองจากมาชเมลโล่ ไว้ทำดอกไม้ปั้นตุ๊กตาตกแต่งขนมเพิ่มมูลค่า
มาชเมลโล่ฟองดอง (สูตรไมโครเวฟ)ไว้ตกแต่งเค้ก คุกกี้ เพิ่มมูลค่าขนมให้ดูแพง พร้อมเทคนิคทำยังไงให้ฟองดองเนียนสมู้ท อย่าลืม...รอชมคลิปจากฟองดองน๊าาาช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอ
แขมร อินเตอร์
Fat Twin ครั้งเเรกกับเค้กเฟอร์บี้ เเละคำถามเกี่ยวกับฟองดองค่ะ
เพิ่งลองทำเค้กเฟอร์บี้กับเค้าดูบ้าง ไม่รู้เลิกฮิตไม่รึยัง เเละก็ลองทำฟองดองครั้งเเรกด้วย หน้าตาพยายามปั้นให้ดูดีเต็มที่ยังดูบูดๆบี้ๆอยู่ คงต้องลองทำดูใหม่ ส่วนฟองดองกุ๊กรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเเข็งตัวเ
Fat Twin
เมนู ส้มตำเผือกอ้อย เคยทานเผือกสดๆ กันมั้ยคะ
จขกท.เดินทางไปเที่ยวแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เลยไปเจอ เผือกชนิดหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ เผือกอ้อย เผือกงาช้าง หรือ เผือกกินดิบ ซึ่ง จขกท.ก็ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เคยเห็นในยูทูป เลยอยากจะลองซื้อมาทานดู หน้าตาเ
เที่ยวสบายสบาย
สอบถามวิธีการผสมเนยกับน้ำตาลในสูตรคุกกี้นิ่มครับ
ผมเห็นหลายสูตรมีวิธีการผสมที่ต่างกัน ไม่ทราบแบบไหนดีที่สุดครับ ระหว่าง 1 ใช้เนยนิ่มแต่ยังเย็นอยู่ตีน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดงด้วย hand mixer จนขึ้นฟู 2 ใช้เนยอุณหภูมิห้อง ผสมน้ำตาล 2 ชนิดด้วยพายยาง
สมาชิกหมายเลข 2463966
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องฟองดองค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ