หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าจะทำทาร์ตแบบของคุณบุ๊ง แต่ใช้พิมพ์ฟอย ต้องทาเนยที่พิมพ์มั้ยคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
อยากทำแบบแต่ไม่มีพิมพ์ซิลิโคนแอะค่ะ มีแต่พิมพ์แบบในรูปล่าง แบบนี้จะต้องทาเนยก่อนกรุแป้งมั้ยคะ >___<
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทาร์ตสูตรฮ่องกง ทำง่ายและอร่อยมาก ทานตอนร้อนๆสุดยอดจริงๆ
ทาร์ตฮ่องกง ทานร้อนๆจากเตาอบจะฟินมาก ทาร์ตสูตรนี้หอมหวานอร่อยสุดๆๆๆไม่ลองไม่รู้นะคร้า ใครเคยไปทานติดใจที่ฮ่องกงมาต้องลองค่ะ สำคัญตรงทำง่าย 😌 Cr:FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://ww
กินดี
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
สอบถามเรื่องการกรุพิมพ์ ทำทาร์ต ให้ได้บางๆคะ
สอบถามเทคนิคการทำทาร์ตให้ได้บางๆหน่อยคะ กำลังฝึกทำเบเกอรี่อยู่ ลองทำทาร์ตเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา รสชาติ ความกรอบ สี น่าจะโอแล้ว แต่ที่รู้สึกว่าไม่ผ่าน คือ ความบางของตัวทาร์ต นะคะ เราทำโดยแบ่งแป้งเป็นล
waru_y
เนยทาพิมพ์ขนม จำเป็นต้องเป็นเนยขาวไหมคะ?
อยากทราบว่าเนยที่ใช้ทาพิมพ์ขนม หรือทากระดาษไขกรุพิมพ์เค้าจะบอกว่าเป็นเนยขาว เพิ่งหัดทำขนมค่ะ ตอนนี้ไม่มีเนยขาวเลย จำเป็นต้องใช้เนยขาวไหมคะ ใช้อย่างอื่นแทนได้ไหม คือถ้าใช้อย่างอื่นไม่ได้จะได้ไปหาซื้อก
felton
ใช้กระดาษลอกลายแทนกระดาษไขรองพิมพ์เค้ก?
ตั้งใจจะทำสปอนจ์เค้กค่ะ แต่กระดาษรองพิมพ์หมด ใช้กระดาษลอกลายแทนได้มั้ยคะ หรือ จะใช้วิธีทาเนยโรยแป้งที่ก้นพิมพ์ดี
สมาชิกหมายเลข 771929
ในสูตรพวกเค้ก ขนมปัง คุ้กกี้ หรือสโคน ถ้าเราใส่เนยมากกว่าสูตร จะส่งผลยังไงต่อเนื้อขนมคะ
ยกตัวอย่างเช่นสูตรสโคนตามด้านล่างนี้ ถ้าเราใส่เนยเป็น 100 กรัมเนื้อขนมจะเป็นยังไงคะ แข็งหรือนิ่ม? รวมทั้งพวกคุ้กกี้ เค้กอะไรพวกนี้ด้วยค่ะ ถ้าใส่เนยเกินกว่าสูตรมันจะทำให้เนื้อขนมเป็นแบบไหนคะ ขอบคุณค่ะ
Living Goddess
ส่งการบ้านคุณบุ๊ง Close to heaven กับ "Best Apple Pie with Flakiest Butter Crust"แสนอร่อย
หลังจากที่ลดน้ำหนักได้ 5 กิโล วันนี้เรามาเพิ่มน้ำหนักกันค่ะ ที่บ้านมีแอปเปิ้ลเขียวเยอะซื้อมากะจะกินเป็นของว่างตอนลดน้ำหนัก แต่กินลูกแรกมันดันเคลือบแว็กซ์ คุณพระ!! หลังจากนั้นก็ไม่กิน แต่มาคิดได้ว่าเออ
รู้แล้วว่าอ้วน
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
[โชว์กาก] Chocolate Fondant / Chocolate Lava Cake ทำเองง่ายแสนง่าย
สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำการทำเค้ก Chocolate Lava หรือ Chocolate Fondant ครับ สามารถทำเองได้ ง่ายมาก ๆ ครับ เริ่มจากส่วนผสมสำหรับ 1 ที่ ประกอบไปด้วย ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำตาล มากน้อยตามชอบ (ผมใส่ช้อนชาเด
ชายในสายลมหนาว
ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ทาร์ตช็อคโกแลตโอริโอ้ ไม่อบ ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง
ทาร์ตโอริโอ้ช็อคโกแลต สูตรทำง่ายไม่ต้องอบ ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง รสชาติเข้มข้น ช็อคโกแลตเน้นๆ ------------------------------ ส่วนผสม โอริโอ้ 24 ชิ้น เนยจืดละลาย&
สมาชิกหมายเลข 4873817
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าจะทำทาร์ตแบบของคุณบุ๊ง แต่ใช้พิมพ์ฟอย ต้องทาเนยที่พิมพ์มั้ยคะ
อยากทำแบบแต่ไม่มีพิมพ์ซิลิโคนแอะค่ะ มีแต่พิมพ์แบบในรูปล่าง แบบนี้จะต้องทาเนยก่อนกรุแป้งมั้ยคะ >___<