[SR] ทาร์ตสูตรฮ่องกง ทำง่ายและอร่อยมาก ทานตอนร้อนๆสุดยอดจริงๆ

ทาร์ตฮ่องกง
ทานร้อนๆจากเตาอบจะฟินมาก ทาร์ตสูตรนี้หอมหวานอร่อยสุดๆๆๆไม่ลองไม่รู้นะคร้า
ใครเคยไปทานติดใจที่ฮ่องกงมาต้องลองค่ะ สำคัญตรงทำง่าย 😌
Cr:FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun 

วัตถุดิบใส้คัสตาร์ด
ไข่ไก่ 2ฟอง (ตีแล้วแบ่งไว้1ชต.)
น้ำร้อน 90ml.
น้ำตาลทราย 35g
เกลือ 1/8ชช
กลิ่นวานิลา 1/2ชช.
นมสด 30g.
นมผง 2 ชต.

วิธีทำใส้คัสตาร์ด Custard filling
1.ทำน้ำเชื่อมโดยผสมน้ำอุ่นจัด+น้ำตาลทราย+เกลือ+กลิ่น คนและพักไว้
2.อุ่นนมสดพออุ่นๆเล็กน้อย+เติมนมผง คนให้เข้ากันและพักไว้
3.ตีไข่ในชามผสม (แบ่งไข่ไว้ 1ชต.)
4.ผสมไข่+น้ำเชื่อม+นม -->คนให้เข้ากันแล้วนำไปกรอง -->ซีลปิดด้วยพลาสติกก่อนนำไปแช่เย็นพักไว้

วัตถุดิบแป้งทาร์ต
แป้งเค้ก 90g(ร่อน)
เนยจืด 50g
น้ำตาลไอซิ่ง 25g
เกลือ 1/8ชช.
ไข่ไก่ 1ชต.
กลิ่นวานิลา 1/2ชช.

วิธีทำ
1.ผสมแป้ง+เกลือ+ไอซิ่ง+ไข่ไก่+กลิ่น
2.ใส่เนยในชามแป้ง นวดผสมให้เข้ากัน-->ซีลห่อแป้งด้วยพลาสติก-->แช่เย็น 30นาที
3.นำแป้งออก
มาแบ่งเป็น8ชิ้น
4.ทาพิมพ์ด้วยเนย ก่อนกรุแป้งลงในพิมพ์
5.เทใส้คัสตาร์ดใส่แค่เกือบเต็ม อบไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 200c ประมาณ20-23นาที
ชื่อสินค้า:   ทาร์ตฮ่องกง
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่