ส่วนมากบ้านผมทำทีหม้อใหญ่เหมือนกัน
ต้มน้ำกับกระดูก-โครงไก่ / กระดูกหมู
ทิ้งให้เย็น ตักแบ่งใส่ถุงพลาสติก เก็บเข้าช่องฟรีสคับ เก็บได้นานเลย
เก็บเอาไว้ทำแกงจืดบ้าง ก๋วยเตี๋ยวบ้าง ซุปอื่นๆ
ก็ใช้ง่ายดี แต่บางทีก็ห่วงว่าเวลาแช่ฟรีสแล้วถุงมันเจอน้ำแข็ง พอละลายแล้วรู้สึกว่าถุงมันกรอบๆเหี่ยวๆ
กลัวว่ากินนานไปจะมีสะสมในร่างกายครับ
edit เพิ่ม //ไปดูถุงในบ้าน เป็นถุงร้อนอย่างเดียว ไม่มีถุงเย็นครับ (แปลว่าผมใช้งานผิดประเภทมาตลอดเลยเปล่าหว่า ไม่เคยสังเกต)
ใครจะแช่แข็ง แนะนำว่าให้หาทั้งถุงร้อน ถุงเย็นมาใช้แยกกันดีกว่า เพราะถุงร้อนเอาไปแช่แข็งไม่ดีคับ
1. แล้วเพื่อนๆห้องห้นครัวนิยมเก็บแบบไหนครับ ?
คุณลืมตอบคำถามที่ * จำเป็นต้องตอบ
เวลาต้มน้ำซุปไว้เยอะๆ เพื่อนๆห้องก้นครัวเก็บกันยังไงครับ
ต้มน้ำกับกระดูก-โครงไก่ / กระดูกหมู
ทิ้งให้เย็น ตักแบ่งใส่ถุงพลาสติก เก็บเข้าช่องฟรีสคับ เก็บได้นานเลย
เก็บเอาไว้ทำแกงจืดบ้าง ก๋วยเตี๋ยวบ้าง ซุปอื่นๆ
ก็ใช้ง่ายดี แต่บางทีก็ห่วงว่าเวลาแช่ฟรีสแล้วถุงมันเจอน้ำแข็ง พอละลายแล้วรู้สึกว่าถุงมันกรอบๆเหี่ยวๆ
กลัวว่ากินนานไปจะมีสะสมในร่างกายครับ
edit เพิ่ม //ไปดูถุงในบ้าน เป็นถุงร้อนอย่างเดียว ไม่มีถุงเย็นครับ (แปลว่าผมใช้งานผิดประเภทมาตลอดเลยเปล่าหว่า ไม่เคยสังเกต)
ใครจะแช่แข็ง แนะนำว่าให้หาทั้งถุงร้อน ถุงเย็นมาใช้แยกกันดีกว่า เพราะถุงร้อนเอาไปแช่แข็งไม่ดีคับ