[CR] ก๋วยจั๊บญวน สูตรอุบล อร่อยทำเองได้ง่ายๆ

ก๋วยจั๊บญวน
เมนูง่ายๆอีกหนึ่งเมนูที่ทานอร่อยได้ทั้งบ้าน ตั้งแต่เด็กๆจนถึงคุณตาคุณยาย ถ้าเป็นแบบแห้งก็ต้องแช่น้ำให้นิ่มก่อน ต้องอ่านคำแนะนำที่ถุงนะคะ ส่วนเส้นสดหาซื้อได้แถวสะพานขาว ใครสนใจก็ค่อยมาถามพิกัดอีกที ซื้อมาทีเก็บใส่ตู้เย็นได้นานเหมือนกัน
**สำหรับแม่บ้านกรุงเทพที่ไม่มีเวลามาก แนะนำให้ต้มน้ำซุปทีก็ต้มเผื่อ เก็บเป็นแพ็คๆแช่แข็งไว้ หอมเจียวก็เจียวเก็บไว้ใช้ได้ ช่วยประหยัดแรงและเวลา ทำให้มีเมนูอร่อยแบบประหยัดแรงได้บ่อยๆค่ะ
Cr: facebook เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun

ส่วนประกอบ
เส้นก๋วยจั๊บ: สดหรือแห้งก็ได้ มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ต
หอมเจียว: ใช้หอมแดงหั่นแล้วเจียวเหมือนกระเทียม ระวังไหม้
ต้นหอม:ซอยเล็กๆ
น้ำซุป: ใช้กระดูกหมูผสมโครงไก่ ลวกน้ำร้อนทิ้ง1น้ำเพื่อความใสและอร่อย เดือดแล้วหรี่ไฟด้วยน้ำจะได้ไม่ขุ่น ปรุงรสด้วยซี่อิ้วขาว เกลือ น้ำมันหอย ซอส สับประรดสักชิ้น(ถ้ามี)
หมูยอ/เนื้อไก่ฉีก/น่องไก่ /ปีกไก่/ตีนไก่ ตามชอบ
วิธีทำ
แบ่งน้ำซุป กะสำหรับ1ชาม ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ ใส่เส้นลงต้ม ชิมว่าเส้นสุกก็ใส่หอมเจียว ต้นหอมซอย ตักเสริฟได้เลย
ชื่อสินค้า:   ก๋วยจั๊บญวน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่