[CR] ต้มปีกไก่กระหล่ำปลี

ต้มปีกไก่กระหล่ำปลี
เมนูง่ายๆทานกับข้าวต้มร้อนๆ
วิธีทำก็ง่ายมาก แนะนำทำทีละมากๆ สำหรับทานหลายวันไปเลย

Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun

เครื่องปรุงและวิธีทำ
น้ำซุป+ปีกไก่
กระหล่ำปลีผ่าครึ่งลูก หรือหั่น4
เห็ดหอมแช่น้ำ
เต้าหู้หั่น
น้ำมันหอย
ซี่อิ้วขาว
กระเทียม
ผักชี พริกไทย


1.ทอดกระหล่ำในน้ำมันท่วมๆ ทอดพอให้ผักสลบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันประมาณ 30 นาที พักไว้
(หรือจะแค่ผัดกับน้ำมันมากหน่อย ผัดกับกระเทียม พอให้ผักสลบก็ใช้ได้ค่ะ)
2.ตั้งกระทะไฟร้อน เจียวกระเทียมให้หอม ผัดเต้าหู้ เห็ดหอม ด้วยซี่อิ้วขาว น้ำมันหอย จนเหลืองหอม พักไว้
3.ต้มน้ำซุปปีกไก่พอเดือด ใส่กระหล่ำปลีทอด/ผัดเห็ดหอม ลงต้มต่อด้วยไฟอ่อนประมาณ3 ชม. จนเปื่อย ปรุงรสด้วยซี่อิ้วขาว
โรยผักชี พริกไทย
ชื่อสินค้า:   ต้มปีกไก่กระหล่ำปลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่