บราวนี่หน้าปรุเป็นผิวดวงจันทร์!?! ช่วยด้วยครับ!!!

รบกวนสอบถามเพื่อนสมาขิกครับ
ผมกำลังหัดทำบราวนี่. ชอบแบบหน้ากรอบๆแตกเล็กน้อย ข้างในหนึบหนับ
ปรับสูตรไปมาจนคิดว่ารสชาดลงตัวแล้ว. ติดอยู่อย่างเดียวคือมันออกมาไม่สวยงาม
ผิวหน้ามันปรุเป็นรูพรุนเหมือนมีฟองอากาศผุดขึ้นมาเยอะมากครับ
ทำยังไงถึงจะให้หน้ามันเรียบ ถึงแตกเล็กน้อย. ไม่ปรุเป็นหนุ่มหน้าสิวแบบนี้

เป็นเพราะใส่ไข่เยอะไปรึปล่าว
หรือเพราะมีของเหลวในสูตรเยอะเกิน. หรือเพราะอะไร. แก้ยังไงครับ

อีกอย่างนึง. ตอนเสร็จใหม่ๆหน้ามันก็กรอบดี. แต่ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็น. หน้ามันจะเยิ้มเหมือนเนยมันลอยขึ้นมาบนผิวเลยครับ
(ที่เอาไปแช่ตู้เย็นเพราะเคยอ่านเจอว่าแข่ตู้เย็นให้มันเซตตัวก่อนแล้วจะตัดง่าย. ขอบจะสวยไม่แตกร่วน)
เป็นเราะอะไร. แก้ไขอย่างไรดีครับ


ง่า......  ไหนๆก็ถามแล้ว. ขออีกนิดครับ. เคยเห็นบางท่านเอาไข่มาตีกับน้ำตาลก่อนแล้วค่อยเอาช็อคโกแลตที่ละลายล้วกับเนยมาใส่
แต่บางท่าน. รวมถึงคลิขงฝรั่งเขาละลายช็อคโกแลตผสมกับเนย. น้ำตาล. แล้วค่อยตอกไข่ใส่ลงไปทีละลูกเลย
ทั้งสองวิธี มีข้อดีข้อเสียยังไง. ทำไมบางท่านตีไข่ก่อน. บางท่านใส่ลงไปเลยครับ

ถามมากหน่อย. เพราะไม่รู้เรื่อง. ไม่มีพื้นฐานเลยครับ. ทำเพราะสนุก. ดูรายการแข่งทำอาหารแล้วมันคันยากทำบ้างครับ แหะๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่