รบกวนสอบถามเพื่อนสมาขิกครับ
ผมกำลังหัดทำบราวนี่. ชอบแบบหน้ากรอบๆแตกเล็กน้อย ข้างในหนึบหนับ
ปรับสูตรไปมาจนคิดว่ารสชาดลงตัวแล้ว. ติดอยู่อย่างเดียวคือมันออกมาไม่สวยงาม
ผิวหน้ามันปรุเป็นรูพรุนเหมือนมีฟองอากาศผุดขึ้นมาเยอะมากครับ
ทำยังไงถึงจะให้หน้ามันเรียบ ถึงแตกเล็กน้อย. ไม่ปรุเป็นหนุ่มหน้าสิวแบบนี้
เป็นเพราะใส่ไข่เยอะไปรึปล่าว
หรือเพราะมีของเหลวในสูตรเยอะเกิน. หรือเพราะอะไร. แก้ยังไงครับ
อีกอย่างนึง. ตอนเสร็จใหม่ๆหน้ามันก็กรอบดี. แต่ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็น. หน้ามันจะเยิ้มเหมือนเนยมันลอยขึ้นมาบนผิวเลยครับ
(ที่เอาไปแช่ตู้เย็นเพราะเคยอ่านเจอว่าแข่ตู้เย็นให้มันเซตตัวก่อนแล้วจะตัดง่าย. ขอบจะสวยไม่แตกร่วน)
เป็นเราะอะไร. แก้ไขอย่างไรดีครับ
ง่า...... ไหนๆก็ถามแล้ว. ขออีกนิดครับ. เคยเห็นบางท่านเอาไข่มาตีกับน้ำตาลก่อนแล้วค่อยเอาช็อคโกแลตที่ละลายล้วกับเนยมาใส่
แต่บางท่าน. รวมถึงคลิขงฝรั่งเขาละลายช็อคโกแลตผสมกับเนย. น้ำตาล. แล้วค่อยตอกไข่ใส่ลงไปทีละลูกเลย
ทั้งสองวิธี มีข้อดีข้อเสียยังไง. ทำไมบางท่านตีไข่ก่อน. บางท่านใส่ลงไปเลยครับ
ถามมากหน่อย. เพราะไม่รู้เรื่อง. ไม่มีพื้นฐานเลยครับ. ทำเพราะสนุก. ดูรายการแข่งทำอาหารแล้วมันคันยากทำบ้างครับ แหะๆๆ
บราวนี่หน้าปรุเป็นผิวดวงจันทร์!?! ช่วยด้วยครับ!!!
ผมกำลังหัดทำบราวนี่. ชอบแบบหน้ากรอบๆแตกเล็กน้อย ข้างในหนึบหนับ
ปรับสูตรไปมาจนคิดว่ารสชาดลงตัวแล้ว. ติดอยู่อย่างเดียวคือมันออกมาไม่สวยงาม
ผิวหน้ามันปรุเป็นรูพรุนเหมือนมีฟองอากาศผุดขึ้นมาเยอะมากครับ
ทำยังไงถึงจะให้หน้ามันเรียบ ถึงแตกเล็กน้อย. ไม่ปรุเป็นหนุ่มหน้าสิวแบบนี้
เป็นเพราะใส่ไข่เยอะไปรึปล่าว
หรือเพราะมีของเหลวในสูตรเยอะเกิน. หรือเพราะอะไร. แก้ยังไงครับ
อีกอย่างนึง. ตอนเสร็จใหม่ๆหน้ามันก็กรอบดี. แต่ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็น. หน้ามันจะเยิ้มเหมือนเนยมันลอยขึ้นมาบนผิวเลยครับ
(ที่เอาไปแช่ตู้เย็นเพราะเคยอ่านเจอว่าแข่ตู้เย็นให้มันเซตตัวก่อนแล้วจะตัดง่าย. ขอบจะสวยไม่แตกร่วน)
เป็นเราะอะไร. แก้ไขอย่างไรดีครับ
ง่า...... ไหนๆก็ถามแล้ว. ขออีกนิดครับ. เคยเห็นบางท่านเอาไข่มาตีกับน้ำตาลก่อนแล้วค่อยเอาช็อคโกแลตที่ละลายล้วกับเนยมาใส่
แต่บางท่าน. รวมถึงคลิขงฝรั่งเขาละลายช็อคโกแลตผสมกับเนย. น้ำตาล. แล้วค่อยตอกไข่ใส่ลงไปทีละลูกเลย
ทั้งสองวิธี มีข้อดีข้อเสียยังไง. ทำไมบางท่านตีไข่ก่อน. บางท่านใส่ลงไปเลยครับ
ถามมากหน่อย. เพราะไม่รู้เรื่อง. ไม่มีพื้นฐานเลยครับ. ทำเพราะสนุก. ดูรายการแข่งทำอาหารแล้วมันคันยากทำบ้างครับ แหะๆๆ