อีกเมนูที่มาจากกระทะไฟฟ้าและเตาอบง่อยๆ เห็ด portobello อบชีส มั่วๆก็อร่อยได้นะจ๊ะ

สวัสดีค่ะแฟนเพจทุกท่าน  เดือนนี้มาเอาวันสุดท้ายอีกแล้ว  จริงๆอยากทำอาหารบ่อยๆนะคะ  แต่ด้วยเพราะไม่มีครัว  แล้วคุณแม่ก็มาไม่สบาย  ส่วนใหญ่ก็จะทำซุปใส  ต้มจืด  ซึ่งก็ไม่ได้ยากซักเท่าไหร่  เลยไม่ได้เอามาลง  มาวันนี้!!!!!!!!!!!!  ไปเจอเจ้าเห็ดยักษ์นี่  ช่วงนี้เห็นมีขายเยอะ  เอาล่ะ  ตอนแรกอยากทำเห็ดปิ้ง ราดซอสแซ่ปๆ  แต่พอคิดไปคิดมา  อยากทานอะไรที่เยิ้มๆชีส  เป็นอันว่าเอาอันนี้ล่ะ  ลองทำดู  อร่อยก็เอาลงบล๊อค  ไม่อร่อยก็ไม่เอาลง 55555555
มาเริ่มที่ส่วนผสม  บอกตรงๆเลยว่า  สูตรใครสูตรมัน  ใครอยากทานแบบไหน  ก็ทำได้เลย  ฟลุ๊ครู้สึกเลยว่าเมนูนี่มันฟรีสไตล์มาก  บางคนจะทาเนยกระเทียม  เข้าตบอบก็ได้  บางคนจะโรยเครื่องเทศ  โปะชีสแล้วเข้าเตาอบก็ได้  แต่นั่นมันจะง่ายไป  เราขอทำซอสโปะนีดส์นึงนะ  ส่วนสูตรวันนี้ที่ทำ  ก็มั่วๆไปค่ะ
มีเห็ด  portobello ฟลุ๊คซื้อมาแพ๊คนี้ก็ 79 บาทค่ะ กระเทียมสับ 2-3 กลีบ หัวหอมใหญ่ พาสลี่ย์  โรสแมรี่ พาเมซานชีส ชีสแผ่น หรือชีสต่างๆในตู้เย็นที่คุณมีน่ะค่ะ  เนื้อหมู  จริงๆ อันนีจะทำแกงจืดแตงกวายัดใส้หมูสับด้วย  เลยแบ่งหมูสับมานิดนึงค่ะ  เกลือ พริกไทย  ซอสมะเขือเทศ  ใครไม่อยากใส่ก็ได้ค่ะ  ฟลุ๊คใส่ซอสอราเบียต้าที่เหลือจากคราวที่ทำเพนเน่ ลงไปอีกนิดหน่อยด้วย  คราวนี้อยากได้รสเข้มๆ  ไม่อยากให้ได้รสเห็ดกับชีสอย่างเดียว  เพราะตอนแรกกลัวว่าเห็ดจะกลิ่นแรงไปหน่อยด้วยซ้ำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่