วันนี้มาลองทำเมนู กะเพรา กันนะคะ
แต่ขอเปลี่ยนจากพวกเนื้อสัตว์มาเป็นเนื้อปลาแทนค่ะ
วัตถุดิบจะประกอบไปด้วย
เนื้อปลา แป้งข้าวโพด ใบกะเพรา กระเทียม พริก ผักตามใจชอบ
น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และก็น้ำมัน
เนื้อปลา Ling นะคะ (ไม่แน่ใจว่าเมืองไทยคือปลาอะไร) แต่จริงๆเราใช้ปลาอะไรก็ได้ค่ะ
เอามาหั่นเป็นชิ้นไม่ต้องหนามาก เวลาไปทอดจะได้กรอบๆ
นำปลามาคลุกกับแป้งข้าวโพดก่อนค่ะ
ทอดออกมาให้เหลืองกรอบแบบนี้ค่ะ ^^
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่กระเทียม พริก ลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม
จากนั้นเราจะใส่เครื่องปรุงเลยค่ะ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย แล้วก็น้ำตาลเล็กน้อย ชิมให้รสเข้มข้น
ใส่ผักที่ชอบ (อันนี้น้องๆที่รอทาน เขาขอมานะคะว่าขอผักด้วย) ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ
ผัดจนผักสุกดี แล้วค่อยใส่ปลาสุดท้ายค่ะ ผัดให้ซอสเคลือบเนื้อปลาของเราแล้วปิดไฟเลย
ปลาจะยังกรอบอยู่ค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ ^____^
มาทานด้วยกันนะคะ
ปิดท้ายด้วยเค้กสักชิ้น
@@@@<<<<< กะเพราปลาทอดกรอบค่ะ >>>>>@@@@
แต่ขอเปลี่ยนจากพวกเนื้อสัตว์มาเป็นเนื้อปลาแทนค่ะ
วัตถุดิบจะประกอบไปด้วย
เนื้อปลา แป้งข้าวโพด ใบกะเพรา กระเทียม พริก ผักตามใจชอบ
น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และก็น้ำมัน
เนื้อปลา Ling นะคะ (ไม่แน่ใจว่าเมืองไทยคือปลาอะไร) แต่จริงๆเราใช้ปลาอะไรก็ได้ค่ะ
เอามาหั่นเป็นชิ้นไม่ต้องหนามาก เวลาไปทอดจะได้กรอบๆ
นำปลามาคลุกกับแป้งข้าวโพดก่อนค่ะ
ทอดออกมาให้เหลืองกรอบแบบนี้ค่ะ ^^
ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่กระเทียม พริก ลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม
จากนั้นเราจะใส่เครื่องปรุงเลยค่ะ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย แล้วก็น้ำตาลเล็กน้อย ชิมให้รสเข้มข้น
ใส่ผักที่ชอบ (อันนี้น้องๆที่รอทาน เขาขอมานะคะว่าขอผักด้วย) ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ
ผัดจนผักสุกดี แล้วค่อยใส่ปลาสุดท้ายค่ะ ผัดให้ซอสเคลือบเนื้อปลาของเราแล้วปิดไฟเลย
ปลาจะยังกรอบอยู่ค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ ^____^
มาทานด้วยกันนะคะ
ปิดท้ายด้วยเค้กสักชิ้น