สงสัยเรื่องการทำ fondant ตกแต่งเค้กค่ะ

อยากจะทำ fondant เป็นดอกไม้เล็กๆ สำหรับตกแต่งคัพเค้กค่ะ
เราซื้อ fondant แบบสำเร็จยี่ห้อ satin ice มา แต่ลองทำแล้วมีข้อสงสัยค่ะ

1.ควรใช้อะไรโรยเพื่อไม่ให้ fondant ติดโต๊ะ น้ำตาลไอซิ่งหรือแป้งข้าวโพดดีกว่ากันคะ หรือถ้ามีอย่างอื่นรบกวนแนะนำด้วยค่ะ

2.เคยใช้ทั้งน้ำตาลไอซิ่ง ทั้งแป้งข้าวโพดโรยแล้ว ปรากฏว่า fondant ที่กดออกมาเปื้อนผงแป้งหรือผงน้ำตาลไอซิ่ง
เป็นรอยสีขาว ๆ ทำให้ดูเลอะเทอะ กระดำกระด่าง ไม่สวยงาม ไม่ทราบมีวิธีแก้ไขยังไงคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่