สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เวลาเราทอดกุนเชียง จะเอามาต้มก่อนนะคะ มันจะพอง และร้อนถึงข้างในค่ะ( กุนเชียงยาวๆแท่งหนึ่งเรามักจะหั่นสามท่อนค่ะ) แต่ไม่ต้องนานมากนักนะคะ จากนั้นตักขึ้นพักไว้ หรือซับให้แห้ง
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน. ไฟกลางๆค่ะ ให้ร้อนได้ที แต่ไม่ต้องขนาดควันขึ้นนะคะ ใส่กุนเชียงลงไป คอยพลิกไปมา เพื่อไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งโดนความร้อนมากกว่าจนด้าน
ทอดอย่านานค่ะ เพราะเมื่อกี้ต้มก่อน ก็เหมือนผ่านความร้อนมาแล้ว ข้างในก็ไม่แข็งแล้วค่ะ จากนั้นเอาขึ้นมาพักไว้รอเย็นแล้วค่อยหั่น มันจะสวยกว่า การที่เรา หั่นป็นชิ้นเล็กๆ แล้วค่อยมาทอดนะคะ. เพราะมันจะไหม้ง่าย เนื้อแข็งถ้าเผลอทอดนาน แล้วก็ไม่ค่อยสวยค่ะ ลองทำตามดูนะคะ
เราทำแบบนี้ ไม่เคยไหม้เลยค่ะ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน. ไฟกลางๆค่ะ ให้ร้อนได้ที แต่ไม่ต้องขนาดควันขึ้นนะคะ ใส่กุนเชียงลงไป คอยพลิกไปมา เพื่อไม่ให้ด้านใดด้านหนึ่งโดนความร้อนมากกว่าจนด้าน
ทอดอย่านานค่ะ เพราะเมื่อกี้ต้มก่อน ก็เหมือนผ่านความร้อนมาแล้ว ข้างในก็ไม่แข็งแล้วค่ะ จากนั้นเอาขึ้นมาพักไว้รอเย็นแล้วค่อยหั่น มันจะสวยกว่า การที่เรา หั่นป็นชิ้นเล็กๆ แล้วค่อยมาทอดนะคะ. เพราะมันจะไหม้ง่าย เนื้อแข็งถ้าเผลอทอดนาน แล้วก็ไม่ค่อยสวยค่ะ ลองทำตามดูนะคะ
เราทำแบบนี้ ไม่เคยไหม้เลยค่ะ
เหมยหลิน ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4506967 ถูกใจ, killpop ถูกใจ, บ้านสวนริมกรุง หลงรัก, Oh Being ถูกใจ, Momonster ถูกใจ, Eakiji Onisuka ถูกใจ, Kup Buranakup ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 745973 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 791581 ถูกใจรวมถึงอีก 31 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
มีวิธีทอดกุนเชียงแล้วไม่ไหม้บ้างไหมค่ะ??