อิ่มหมีไปเดินฟูจิซุปเปอร์มาเก็ตที่ซอย สุขุมวิท 31 มาครับ ที่นี่ของอร่อยเยอะแยะ แต่ราคาไม่แรงเหมือนห้างหัวนอกที่อื่นครับผม
คราวนี้ได้หอยตลับมาในราคาเบาๆ เลยเอามาทำเป็นซุปในรูปแบบคล้ายๆ กับซุปหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ที่เราเคยทำไปแล้วตามลิงค์นี้ครับ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=129654803862416&set=a.129650530529510.26113.129636143864282&type=3&theater
สำหรับวิธีการทำซุปหอยตลับ มาดูกันได้ตามนี้เลยครับ
ส่วนผสม
1. หอยตลับตัวไหญ่ 15-20 ตัว
2. หอมแดงซอย ครึ่งถ้วย
3. ใบโหระพา 1 กำมือ
4. มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 1 ผล
5. มะเขือเทศบด 2 ช้อนโต๊ะพูน (ซื้อแบบกระป๋อง)
6. พริกไทย หรือปาปริก้า 2 ช้อนชา
7. น้ำซุป 2-3 ถ้วย (กะปริมาณว่าพอท่วมหอยตลับ)
วิธีทำ
1. ผัดหอมแดงกับน้ำมันจนหอมดี เติมมะเขือเทศหั่น มะเขือเทศบดลงไป ตามด้วยน้ำซุป
2. พอส่วนผสมเริ่มเดือดดี ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลทรายเล็กๆน้อย ให้รสชาติเค็มนำ เปรี้ยวเล็กน้อย และตัดด้วยรสชาติหวาน จนได้ตามชอบ จึงใส่หอยตลับลงไป พอหอยตลับอ้าแล้วให้ปิดไฟ เติมใบโหระพา และพริกไทย หรือปาปริก้า ให้ออกเผ็ดร้อนเล็กน้อย ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ
**** เคล็ดลับ ****
หากเพื่อนๆ มีไวน์แดงติดบ้าน ก็สามารถเติมเข้าไปได้ครับ จะได้กลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ครับ
อิ่มหมียังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ลองแวะเข้ามาชมได้ที่เพจของเรานะครับ
http://www.facebook.com/immheeimmhee
May the food be with you
อิ่มหมีเข้าครัว : เปลี่ยนบรรยากาศมาทำ ซุปหอยตลับ แบบง่ายๆ สบายกระเป๋ากันดีกว่า
คราวนี้ได้หอยตลับมาในราคาเบาๆ เลยเอามาทำเป็นซุปในรูปแบบคล้ายๆ กับซุปหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ที่เราเคยทำไปแล้วตามลิงค์นี้ครับ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=129654803862416&set=a.129650530529510.26113.129636143864282&type=3&theater
สำหรับวิธีการทำซุปหอยตลับ มาดูกันได้ตามนี้เลยครับ
ส่วนผสม
1. หอยตลับตัวไหญ่ 15-20 ตัว
2. หอมแดงซอย ครึ่งถ้วย
3. ใบโหระพา 1 กำมือ
4. มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 1 ผล
5. มะเขือเทศบด 2 ช้อนโต๊ะพูน (ซื้อแบบกระป๋อง)
6. พริกไทย หรือปาปริก้า 2 ช้อนชา
7. น้ำซุป 2-3 ถ้วย (กะปริมาณว่าพอท่วมหอยตลับ)
วิธีทำ
1. ผัดหอมแดงกับน้ำมันจนหอมดี เติมมะเขือเทศหั่น มะเขือเทศบดลงไป ตามด้วยน้ำซุป
2. พอส่วนผสมเริ่มเดือดดี ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลทรายเล็กๆน้อย ให้รสชาติเค็มนำ เปรี้ยวเล็กน้อย และตัดด้วยรสชาติหวาน จนได้ตามชอบ จึงใส่หอยตลับลงไป พอหอยตลับอ้าแล้วให้ปิดไฟ เติมใบโหระพา และพริกไทย หรือปาปริก้า ให้ออกเผ็ดร้อนเล็กน้อย ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ
**** เคล็ดลับ ****
หากเพื่อนๆ มีไวน์แดงติดบ้าน ก็สามารถเติมเข้าไปได้ครับ จะได้กลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ครับ
อิ่มหมียังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ลองแวะเข้ามาชมได้ที่เพจของเรานะครับ http://www.facebook.com/immheeimmhee
May the food be with you