หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากขายบัวลอย ขอคำปรึกษาค่ะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ถ้าจะขายบัวลอย แบบทำทีละถ้วย เราควรต้มเม็ดบัวลอยในน้ำตาล หรือ ว่า น้ำเปล่าดีคะ
ไปดูคนที่ขายดี เค้าเติมน้ำเชื่อมทีหลัง แสดงว่าเค้าต้มบัวลอยในน้ำเปล่า ใช่ไหมคะ
แต่บางคน ก็ใส่เม็ดบัวลอยในน้ำเชื่อมเลย ทำให้สงสัยว่าตั้งน้ำเชื่อมไปนาน ๆ แล้ว น้ำเชื่อมจะไม่ข้นขึ้นหรือไงคะ
หรือพอข้นก็เติมน้ำไปเรื่อย ๆ หัดทำทานหลายครั้ง หลายแบบ แต่ถ้าทำขาย ควรจะทำยังไงดีคะ
ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากขอคำแนะนำเรื่องขายบัวลอยค่ะ
มีความตั้งใจอยากขายบัวลอยตอนกลางคืนที่ตลาดโต้รุ่ง แต่ยังไม่มีประสบการณ์ค่ะ ได้ลองชิม และ ลองทำมาหลายครั้งแล้ว อยากขอคำแนะนำจากผู้ที่เคยทำขาย เราจะทำขายเป็นถุง หรือ เป็น ถ้วย เห็นเค้าตักเม็ดบัวลอย ตั
เข้ามารายงานตัว
แจกสูตร บัวลอยไข่หวาน สูตรต้นตำรับ 5 สี จากธรรมชาติ ใส่มะพร้าวอ่อน เทคนิคทำไข่หวานให้สวย หวานกำลังดี
สูตร บัวลอย (Rice balls in sweet coconut milk) สูตรนี้จะมีทั้งหมด 5 สี นะคะ จะเป็นสีจากธรรมชาติ เช่น สีฟ้า มาจาก ดอกอัญชันค่ะ เป็นสูตรที่ไม่หวานมาก แต่ตัวแป้งของลูกบัวลอยจะมีความหนึบๆ นุ่มๆ เราใส่มะพร
Spring Green Evolution
ขนมบัวลอย สูตรแป้งน้อย เนื้อนุ่มนิ่ม ตามแบบยายพร
สวัสดีค่ะ วันนี้ยายพรทำขนมบัวลอยหม้อใหญ่เลี้ยงหลานๆที่แวะมาเยี่ยมเยียน เลยนึกอยากมาเขียนกระทู้ แบ่งปันวิธีทำขนมบัวลอย สูตรของยายพรเอง เป็นสูตรแป้งน้อย ตัวบัวลอยนุ่มๆ พร้อมแบ่งปันเทคนิคการทำให้บัวลอยไม
ยายพรสอนทำ
ขอรบกวรสอบถามเกี่ยวกับการทำขนมบัวลอยไข่หวานด้วยค่ะ
คือน้องสาวต้องทำโครงงานเพื่อส่งอาจารย์ อาจารย์ให้เปิดร้านขายของ น้องสาวจับฉลากได้ "บัวลอยไข่หวาน" ซึ่งต้องขายเป็นเวลา 1 เดือน ถ่ายรูป ทำเล่ม ทำงบกำไร-ขายทุน เราช่วยน้องได้ทุกอย่าง ยกเว้นการ
น้องเดซี่ พี่รถถัง
"ต้มพะโล้" สูตรแม่สามี ต้มหม้อนึง แจกรอบบ้าน
ด้วยความที่อากาศค่อนข้างเย็น การได้ทานอะไรที่ร้อนๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี จขกท.ไปตลาดเจอข้อหมู ที่เค้าสับไว้ ดูน่าทานดี คุณสามีเลยอยากจะทาน "ต้มพะโล้" ก็จัดให้สักหน่อยค่ะ ส่วนผสม 1.ข้อ
เที่ยวสบายสบาย
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
😍🐔🌷🌶🌼🧄@@...(*_*)แกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง(*_*)...@@😍🐔🌷🌶🌼🧄
🌸🐔🌶😍วันนี้ขอนำเสนอเมนูแกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวแซ่บสะใจ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนไม่ควรพาด 🌸🐔🌶😍 ส่วนผสม เนื้อไก่ ผักกวางตุ้ง พริกแกงส้ม
สมาชิกหมายเลข 3902534
บัวลอยเผือก มะพร้าวอ่อน ตราอีซี่สวีท
บัวลอยเผือก มะพร้าวอ่อน ตราอีซี่สวีท ขนมไทยที่กินง่าย สะดวก และอร่อยเหมือนไปกินที่ร้านชื่อดัง บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ตราอีซี่สวีทเป็นคำตอบที่ใช่สุดๆ! 🌰 เนื้อบัวลอยนุ่ม เม็ดบัวลอยสีม่วงน่ารักทำจ
ปากกาดาว
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
ขนมไทย บัวลอยไข่หวานสูตรมะพร้าวอ่อน
อยากทำบัวลอยไข่หวานมะพร้าวอ่อนต้องทำอย่างไรกัน และ ความเป็นมาบัวลอยเป็นอย่างไร บัวลอยไข่หวานเป็นขนมไทยโบราณ ที่คู่กับคนไทยมานานแสนนานโดยแต่ก่อนมักนำไปทำในการทำบุญเลี้ยงพระ งานมงคล และงานพิธีการต
สมาชิกหมายเลข 8196102
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากขายบัวลอย ขอคำปรึกษาค่ะ
ไปดูคนที่ขายดี เค้าเติมน้ำเชื่อมทีหลัง แสดงว่าเค้าต้มบัวลอยในน้ำเปล่า ใช่ไหมคะ
แต่บางคน ก็ใส่เม็ดบัวลอยในน้ำเชื่อมเลย ทำให้สงสัยว่าตั้งน้ำเชื่อมไปนาน ๆ แล้ว น้ำเชื่อมจะไม่ข้นขึ้นหรือไงคะ
หรือพอข้นก็เติมน้ำไปเรื่อย ๆ หัดทำทานหลายครั้ง หลายแบบ แต่ถ้าทำขาย ควรจะทำยังไงดีคะ
ขอคำแนะนำด้วย ขอบคุณค่ะ