ปกติเราจะแยกหม้อต้มแต่ละอย่าง น้ำซุปที่ใช้ต้มเอ็นแก้วเราจะทิ้ง เพราะมันเหนียวๆ ข้นๆ หมายถึงตอนมันเย็น เราไม่รู้ว่าจริงๆควรทิ้งหรือเปล่า
ที่เคยทำเราจะเก็บน้ำเนื้อเอามาเป็นน้ำซุป แล้วค่อยหั่นเอ็นรวมเข้าไป
วันนี้ไปร้านเกาหลี ได้ไส้วัวมาเพิ่มจากที่เคยทำ ที่เคยถามกระทู้ข้างล่าง
http://ppantip.com/topic/30342173 ก็เลยไม่รู้ว่าไส้วัวต้องต้มอย่างไร ทิ้งน้ำหรือเปล่า หรือว่ารวมต้มไปกับเนื้อได้เลย
รบกวนขอความรู้ผู้เชี่ยวชาญคะ ขอบคุณมาก
น้ำซุปที่ใช้ต้มเอ็นเแก้ว ไส้ ลิ้นวัว ที่ใช้ตุ๋นในการทำเนื่อเปื่อยเสร็จแล้ว ทิ้ง หรือ เอาไปทำน้ำซุปต่อ เพราะมันเหนียวๆข้น
ที่เคยทำเราจะเก็บน้ำเนื้อเอามาเป็นน้ำซุป แล้วค่อยหั่นเอ็นรวมเข้าไป
วันนี้ไปร้านเกาหลี ได้ไส้วัวมาเพิ่มจากที่เคยทำ ที่เคยถามกระทู้ข้างล่าง http://ppantip.com/topic/30342173 ก็เลยไม่รู้ว่าไส้วัวต้องต้มอย่างไร ทิ้งน้ำหรือเปล่า หรือว่ารวมต้มไปกับเนื้อได้เลย
รบกวนขอความรู้ผู้เชี่ยวชาญคะ ขอบคุณมาก