อยู่ไกลบ้าน หาอาหารไทยกินทีก็แพง ต้องทำกินเองตลอด
แต่ชามนี้อยากนำเสนอคะ ....
ถ้าเรียกว่าครัวกากๆตามน้าหมีก็คงประมาณนั้น
บะหมี่ครึ่งซองก็พอ (ไม่ได้ประหยัดนะคะ แต่แถวนี้บะหมี่ห่อใหญ่มากคะ)
เห็ดค้างในตู้...ดำไปเกือบครึ่งกล่อง คุ้ยๆออกมาล้าง หั่นๆ
กุ้งสดต้ม ใส่เต็มที่เลยคะ จากเทสโก้(ส่งมาจากไทย อุดหนุนกันหน่อย)
น้ำพริกแจ่วบองก้นขวด (น้ำพริกตาแดง น้ำพริกนรก หน้ำพริกปลาย่าง อะไรก็ได้คะ ใส่อะไรก็รสตามนั้น)
กระเทียม หัวหอมแดง มะนาว ก้นตะกร้า คุ้ยๆมา
น้ำปลา
ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเทียมสับ หัวหอม น้ำพริกแจ่วบอง เห็ด กุ้ง ปรุงด้วยน้ำปลา มะนาว
เดือดแล้วก็หักเส้นบะหมี่ลลงไป
ซดร้อนๆ คลายหนาวสบายใจแฮ....
ขอบคุณแที่แวะมาชิมนะฮ๊าฟ.....
เมื่อหิวขึ้นมา บะหมี่ กุ้งสด เห็ดแชมปิยอง น้ำพริกแจ่วบอง ก็พอ
แต่ชามนี้อยากนำเสนอคะ ....
ถ้าเรียกว่าครัวกากๆตามน้าหมีก็คงประมาณนั้น
บะหมี่ครึ่งซองก็พอ (ไม่ได้ประหยัดนะคะ แต่แถวนี้บะหมี่ห่อใหญ่มากคะ)
เห็ดค้างในตู้...ดำไปเกือบครึ่งกล่อง คุ้ยๆออกมาล้าง หั่นๆ
กุ้งสดต้ม ใส่เต็มที่เลยคะ จากเทสโก้(ส่งมาจากไทย อุดหนุนกันหน่อย)
น้ำพริกแจ่วบองก้นขวด (น้ำพริกตาแดง น้ำพริกนรก หน้ำพริกปลาย่าง อะไรก็ได้คะ ใส่อะไรก็รสตามนั้น)
กระเทียม หัวหอมแดง มะนาว ก้นตะกร้า คุ้ยๆมา
น้ำปลา
ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเทียมสับ หัวหอม น้ำพริกแจ่วบอง เห็ด กุ้ง ปรุงด้วยน้ำปลา มะนาว
เดือดแล้วก็หักเส้นบะหมี่ลลงไป
ซดร้อนๆ คลายหนาวสบายใจแฮ....
ขอบคุณแที่แวะมาชิมนะฮ๊าฟ.....