คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เป็นปกติของขนมจากไมโครเวฟค่ะ เพราะมันทำงาน(ร้อน)จากด้านในออกมาด้านนอก
ซึ่งต่างจากเตาอบ ที่ร้อนจากด้านนอกไปด้านในค่ะ
ส่วนเรื่องขนมแห้ง ๆ แนะนำใช้เค้กสูตรน้ำมันค่ะ เวฟที่ watt กลาง ๆ
ส่วนใหญ่ตามสูตรที่สอนทำขนมจากไมโครเวฟ มักจะบอกให้เวฟที่ไฟสูงสุด สำหรับเราไม่โอค่ะ
เวฟไฟกลาง (สำหรับเรา 480 watt กำลังดีค่ะ ขนมฟูสวย เนื้อไม่แห้ง)
ปล.มาเพิ่มเติมสูตรที่เราทำค่ะ http://ppantip.com/topic/30120449
ซึ่งต่างจากเตาอบ ที่ร้อนจากด้านนอกไปด้านในค่ะ
ส่วนเรื่องขนมแห้ง ๆ แนะนำใช้เค้กสูตรน้ำมันค่ะ เวฟที่ watt กลาง ๆ
ส่วนใหญ่ตามสูตรที่สอนทำขนมจากไมโครเวฟ มักจะบอกให้เวฟที่ไฟสูงสุด สำหรับเราไม่โอค่ะ
เวฟไฟกลาง (สำหรับเรา 480 watt กำลังดีค่ะ ขนมฟูสวย เนื้อไม่แห้ง)
ปล.มาเพิ่มเติมสูตรที่เราทำค่ะ http://ppantip.com/topic/30120449
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ช่วยด้วยค่า เค้กไมโครเวฟ ข้างในเป็นโพรงอ่ะค่ะ
ส่วนผสมก็มี ไข่ไก่ น้ำตาล เนย นม แป้งเค้ก กลิ่นวนิลา ผงฟู
ไข่ไก่ก็อุณหภูมิห้อง ทุกอย่างอุณหภูมิห้องหมดเลย(ยกเว้นนม แหะๆ)
อ๋อ ขอถามอีกข้อนึงค่ะ ตัวเค้กนุ่ม อร่อยดีแล้วแต่มันแห้งๆอ่ะค่ะ ทานมากๆแล้วฝืดคอ ควรทำยังไงดีอ่ะคะ
ขอบคุณมากค่ะ