วันนี้ได้รับบ๊วยจากความช่วยเหลือของสหายในพันทิป ต้องขอขอบคุณโดยไม่ออกชื่อมา ณ ที่นี้อีกครั้ง ที่กรุณาเสียสละเวลาฝ่าความร้อนไปรับบ๊วยมาให้จากโครงการหลวง ซาบซึ้งและเกรงใจเป็นอย่างมาก แต่ช่วยเด็กที่รอคอยได้เยอะเลยค่ะ!
คราวนี้มาพูดถึงบ๊วยมั่ง ...
ค่อนข้างต่างจากที่คิดไว้ เพราะลูกเล็กมากกกกก
ปกติแล้วจะเห็นคนทำรีวิวลูกใหญ่กว่านี้เลยไม่คิดว่าขนาดเล็กก้อจะเล็กมากเท่านี้
ก้อโลละ 30บาทนะคะ (จากเดิมในช่วง 1-3ปีมานี้ โลละ 20-25บาท) ได้ยินแว่วๆว่าปีนี้ผลผลิตไม่ค่อยดี อากาศร้อน ค่อนข้างแล้ง แล้วก้อลูกเล็กๆ งอมไปก้อเยอะเหมือนกัน (แต่มีให้สั่งจองแล้วก้อได้รับของก้อคงโชคดีแล้ว...สินะ) ก้อโอเคค่ะ เป็นปีแรกที่จะทำการดองบ๊วย ถือเป็นการลองฝีมือกันก่อน ปีหน้าฟ้าใหม่จะเอาไงก้อค่อยว่ากัน
เด็กที่รอคอยทำการคัดแยกไว้เป็นสามชนิดค่ะ เขียวมาก เขียวใกล้เหลือง แล้วก้อ เหลืองงอม
พอดีได้ไอเดียจากสหายพันทิปว่า ลูกงอมๆจะเอาไว้ทำน้ำเชื่อมบ๊วย เลยคิดว่าจะทำอย่างนั้นบ้างเช่นกัน ส่วนที่เหลือเขียวกับเขียวน้อย ก้อจะดองตามปกติ แต่ว่าวันนี้ยังปลีกตัวออกไปหาซื้อน้ำตาลกรวดไม่ได้เลย พรุ่งนี้จะได้รึเปล่าก้อยังไม่มั่นใจ แต่คิดว่าจะโฉบไปดูที่แม็คโคร แล้วก้อคงซื้อโหลเล็กมาอีกสักอัน เอาไว้ทำน้ำเชื่อมบ๊วยเพราะยังไม่มีโหลเล็ก จะใช้โหลใหญ่ก้อดูจะกระไรกับปริมาณอยู่
เด๋วถ้ามีเวลา อาจจะมารีวิวว่าดองแบบไหนมั่งละกันนะคะ แต่ไม่รับปากนะ เพราะตอนนี้งานที่ควรจะส่งก้อเลยเส้นตายมาแล้ว
ตอนนี้มุ่งหน้าฝ่านรกอยู่ ถ้ารอดมาได้ช่วงต้นอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (ซึ่งมันก้อคือตายแล้วฟื้นคืนชีพสินะ...) โปรดเรียกเด็กที่รอคอยว่า
........... C O N S T A N T I N E ............
(เอ้า... ไม่ถูกเรอะ ฝ่าวิกฤติมาจากนรกแล้วรอดมาได้ "ฆ่าฉัน ฉันก็ไม่ตาย" ไง... )
โชว์บ๊วยโครงการหลวงค่ะ ได้มาแล้ววันนี้ ...
คราวนี้มาพูดถึงบ๊วยมั่ง ...
ค่อนข้างต่างจากที่คิดไว้ เพราะลูกเล็กมากกกกก
ปกติแล้วจะเห็นคนทำรีวิวลูกใหญ่กว่านี้เลยไม่คิดว่าขนาดเล็กก้อจะเล็กมากเท่านี้
ก้อโลละ 30บาทนะคะ (จากเดิมในช่วง 1-3ปีมานี้ โลละ 20-25บาท) ได้ยินแว่วๆว่าปีนี้ผลผลิตไม่ค่อยดี อากาศร้อน ค่อนข้างแล้ง แล้วก้อลูกเล็กๆ งอมไปก้อเยอะเหมือนกัน (แต่มีให้สั่งจองแล้วก้อได้รับของก้อคงโชคดีแล้ว...สินะ) ก้อโอเคค่ะ เป็นปีแรกที่จะทำการดองบ๊วย ถือเป็นการลองฝีมือกันก่อน ปีหน้าฟ้าใหม่จะเอาไงก้อค่อยว่ากัน
เด็กที่รอคอยทำการคัดแยกไว้เป็นสามชนิดค่ะ เขียวมาก เขียวใกล้เหลือง แล้วก้อ เหลืองงอม
พอดีได้ไอเดียจากสหายพันทิปว่า ลูกงอมๆจะเอาไว้ทำน้ำเชื่อมบ๊วย เลยคิดว่าจะทำอย่างนั้นบ้างเช่นกัน ส่วนที่เหลือเขียวกับเขียวน้อย ก้อจะดองตามปกติ แต่ว่าวันนี้ยังปลีกตัวออกไปหาซื้อน้ำตาลกรวดไม่ได้เลย พรุ่งนี้จะได้รึเปล่าก้อยังไม่มั่นใจ แต่คิดว่าจะโฉบไปดูที่แม็คโคร แล้วก้อคงซื้อโหลเล็กมาอีกสักอัน เอาไว้ทำน้ำเชื่อมบ๊วยเพราะยังไม่มีโหลเล็ก จะใช้โหลใหญ่ก้อดูจะกระไรกับปริมาณอยู่
เด๋วถ้ามีเวลา อาจจะมารีวิวว่าดองแบบไหนมั่งละกันนะคะ แต่ไม่รับปากนะ เพราะตอนนี้งานที่ควรจะส่งก้อเลยเส้นตายมาแล้ว
ตอนนี้มุ่งหน้าฝ่านรกอยู่ ถ้ารอดมาได้ช่วงต้นอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (ซึ่งมันก้อคือตายแล้วฟื้นคืนชีพสินะ...) โปรดเรียกเด็กที่รอคอยว่า
........... C O N S T A N T I N E ............
(เอ้า... ไม่ถูกเรอะ ฝ่าวิกฤติมาจากนรกแล้วรอดมาได้ "ฆ่าฉัน ฉันก็ไม่ตาย" ไง... )