บ๊วยดองเค็มแบบที่เอาไว้ทำน้ำบ๊วยขายตามร้านกาแฟโบราณ ทำยังไงครับ

พอดีว่าเพื่อนส่งบ๊วยสดมาให้หลายกิโล เลยว่าจะเอามาดองไว้กินกับสไปรท์ (ปกติไปซื้อบ๊วยดองใส่โหลมาจากแมคโคร)
ลอง search google เห็นมีแต่ดองเหล้ากับแช่อิ่ม หาสูตรดองน้ำเกลือไม่เห็น  อยากรู้ว่าต้องใช้บ๊วย:น้ำ:เกลือ อัตราส่วนเท่าไหร่ครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่