หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัดหมักเหล้าบ๊วยครั้งเเรก มีฟองนิดหน่อย เสียไหมครับ
กระทู้คำถาม
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
อันนี้ใช้สูตรใส่น้ำตาลก่อน พอผ่านไปอาทิตย์นึงใส่เหล้า พึ่งสังเกตุว่ามีนมีฟอง
แบบนี้คือรอดไหม😂
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เหล้าบ๊วยมีวันเสียมั้ยคะ
คือเราเป็นคนไม่กินเหล้ากินแล้วหลับตาขมปี๋เลย แต่เห็นเพื่อนในพันทิปดองเหล้าบ๊วยแล้วน่าสนุก ปีนี้เลยลองทำบ้าง ตอนทำสนุกดีค่ะ ตอนนี้ก็6เดือนแล้วเอามาชิมก็ไม่ขมมากกินได้ แล้วอ่านของบางคน ดองไว้ 6เดือน 1ป
2615shika
หมักน้ำบ๊วยญี่ปุ่น 7 วันมีฟองคือเสียใช่มั้ย?
หมักไว้ตั้งแต่ 10 มีนาคมที่ผ่านมาครับจู่ๆขึ้นฟองแบบนี้คือเสียใช่มั้ยครับ?
สมาชิกหมายเลข 1282499
กลัวเหล้าบ๊วยเสีย Umeshu
เรื่องมีอยู่ว่าผมได้ทดลองหมักเหล้าบ๊วยครั้งแรกครับ ยังไม่มีประสบการณ์ ภาพที่ 1 ดองใหม่ๆวันที่ 13 มีนาคม 2563 ภาพที่ 2 และ 3 วันที่ 15 มีนาคม 2563 ตอนนี้ผมกังวลใจเรื่องผลบ๊วยที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำผมก
สมาชิกหมายเลข 1622874
Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
ที่ญี่ปุ่นหลังจากชื่นชมดอกบ๊วยกันเดือนมีนาคม ช่วงนี้มิถุนายนมีผลบ๊วยออกมา พ่อบ้านแม่บ้านชาวญี่ปุ่นเริ่มมหกรรมหมักเหล้าบ๊วยกันแล้วค่ะ ใครสามารถหาของได้ตามนี้ก็ทำเองได้นะคะ 1. ลูกบ๊วย 2 กก. Green P
teddy bear in the box
เคยไปร้านอาหารที่มีแค่ชั้น2ที่มีแค่เราเป็นลูกค้าคนเดียว รู้สึกยังไงกันบ้างคะ
คือแบบกลัวโดนข่มขืนหรือโดนวางยา แล้วไม่มีใครรู้เห็นน่ะค่ะ ทุกคนคิดว่าเราคิดมากไปปะคะ
kokonoga
จากรูปเป็น film yeast หรือเปล่าคะ
เราลองหมักสัปปะรดกับบ๊วยด้วยเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ 3%ผ่านไป3วันขึ้นแบบนึ้ค่ะ แต่ในสูตรเค้าให้ใช้เหล้าขาว แต่เรากินเหล้าขาวแล้วเมาเลยเปลี่ยนเป็นเครืองดืมที่มีแอลกอฮอล์3%แทนน่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 938836
ทำไมดองเหล้าผลไม้ถึงต้องใช้น้ำตาลกรวด
ใช้น้ำตาลประเภทอื่นได้ไหม เช่นน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลปึก น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลทราย
สมาชิกหมายเลข 7301497
เหล้าบ๊วยสไตล์ญี่ปุ่น อูเมะชูทำง่ายๆ
สวัสดีคะ 🌸 ช่วงนี้เห็นว่ามีกระแสการทำเหล้าบ๊วย กาญจน์ก็เลย นำวิธีทำเหล้าบ๊วยแบบ ง่ายแสนง่ายมาฝากค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม 🌸 1 โหลแก้วขนาดที่เหมาะสม 1 ใบ 2 เหล้า 35 ดีกรี หรือ บรั่นดี หรือ เหล้าอะไรก็ได้ท
สมาชิกหมายเลข 1779692
มา มา แจกสูตร เหล้าสับปะรดบ๊วย สูตรนี้ดองไม่ถึงเดือน ... ได้ฉลอง
สูตรทำ “เหล้าสับปะรดบ๊วย” เหล้าผลไม้ที่หอมหวานละมุนจากสับปะรด และมีรสเปรี้ยวเค็มของบ๊วย เข้ากันอย่างลงตัว! สูตรนี้เหมาะมากกับการดื่มแบบชิลๆ ในวันที่อ
weiweija
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัดหมักเหล้าบ๊วยครั้งเเรก มีฟองนิดหน่อย เสียไหมครับ
แบบนี้คือรอดไหม😂