ที่ญี่ปุ่นหลังจากชื่นชมดอกบ๊วยกันเดือนมีนาคม ช่วงนี้มิถุนายนมีผลบ๊วยออกมา
พ่อบ้านแม่บ้านชาวญี่ปุ่นเริ่มมหกรรมหมักเหล้าบ๊วยกันแล้วค่ะ
ใครสามารถหาของได้ตามนี้ก็ทำเองได้นะคะ
1. ลูกบ๊วย 2 กก. Green Plums 2 kgs.
2. น้ำตาลกรวด 1 กก. Cystal Sugar 1 kg.
3. เหล้าขาว 3600 มล. (ที่ญี่ปุ่นกล่องใหญ่ บรรรจุกล่องละ 1800 มล.) White Liquor 3600 ml.
4. โหลแก้ว Large Bottle
ในภาพมีน้ำตาลกรวดถุงละ 1 กก. 2 ถุง ใช้เพียงถุงเดียวนะคะ
[CR] Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
พ่อบ้านแม่บ้านชาวญี่ปุ่นเริ่มมหกรรมหมักเหล้าบ๊วยกันแล้วค่ะ
ใครสามารถหาของได้ตามนี้ก็ทำเองได้นะคะ
1. ลูกบ๊วย 2 กก. Green Plums 2 kgs.
2. น้ำตาลกรวด 1 กก. Cystal Sugar 1 kg.
3. เหล้าขาว 3600 มล. (ที่ญี่ปุ่นกล่องใหญ่ บรรรจุกล่องละ 1800 มล.) White Liquor 3600 ml.
4. โหลแก้ว Large Bottle
ในภาพมีน้ำตาลกรวดถุงละ 1 กก. 2 ถุง ใช้เพียงถุงเดียวนะคะ