เกี่ยวกับ "บ๊วย" กันอีกแล้วค่ะ
ที่ญี่ปุ่นใกล้กับช่วงลูกบ๊วยจะออกมามากในช่วงเดือนมิถุนายน เคยรีวิวการทำเหล้าบ๊วยกับบ๊วยเค็ม ตามที่แนบมานะคะ
[CR]Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
https://ppantip.com/topic/32198582
[CR]ภาคต่อของเหล้าบ๊วย....... ชวนทำบ๊วยเค็มกันค่ะ
https://ppantip.com/topic/35348068
ปีที่แล้วหมักเหล้าบ๊วยอย่างเคย แล้วก็หมักทำน้ำบ๊วยเผื่อเพื่อนที่ไม่ดื่มเหล้า
ปีนี้ตั้งใจทำอีกเลยมาบอกวิธีที่ทำอย่างง่ายๆเผื่อมีคนสนใจนะคะ
น้ำบ๊วยที่ได้จะเข้มข้นหวานม๊ากกกกกก แต่มีรสเปรี้ยวของบ๊วยผสมเจือมาด้วย
ผสมน้ำอัตราส่วน 1: 4 หรือ 5 ส่วน
เทียบสีน้ำบ๊วยเข้มข้นกับในแก้วเจือน้ำผสมน้ำแข็งพร้อมดื่ม
[CR] ชวนมาทำน้ำบ๊วยกันค่าาาาาา Ume Juice (Japanese Apricot/ Plum Juice)
ที่ญี่ปุ่นใกล้กับช่วงลูกบ๊วยจะออกมามากในช่วงเดือนมิถุนายน เคยรีวิวการทำเหล้าบ๊วยกับบ๊วยเค็ม ตามที่แนบมานะคะ
[CR]Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
https://ppantip.com/topic/32198582
[CR]ภาคต่อของเหล้าบ๊วย....... ชวนทำบ๊วยเค็มกันค่ะ
https://ppantip.com/topic/35348068
ปีที่แล้วหมักเหล้าบ๊วยอย่างเคย แล้วก็หมักทำน้ำบ๊วยเผื่อเพื่อนที่ไม่ดื่มเหล้า
ปีนี้ตั้งใจทำอีกเลยมาบอกวิธีที่ทำอย่างง่ายๆเผื่อมีคนสนใจนะคะ
น้ำบ๊วยที่ได้จะเข้มข้นหวานม๊ากกกกกก แต่มีรสเปรี้ยวของบ๊วยผสมเจือมาด้วย
ผสมน้ำอัตราส่วน 1: 4 หรือ 5 ส่วน
เทียบสีน้ำบ๊วยเข้มข้นกับในแก้วเจือน้ำผสมน้ำแข็งพร้อมดื่ม