หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ภาคต่อของเหล้าบ๊วย....... ชวนทำบ๊วยเค็มกันค่ะ
กระทู้รีวิว
อาหาร
แม่บ้านต่างแดน
คราวที่แล้วมารีวิวการหมักเหล้าบ๊วย หรือ Umeshu (梅酒) ตามกระทู้นี้นะคะ
Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
http://ppantip.com/topic/32198582
เหล้าบ๊วยที่หมักไว้ปี 2014 คาดว่าคงจะหมดในเร็ววันนี้
ลูกบ๊วยจากปี 2012 ก็ยังมีเหลืออยู่ โดยส่วนตัวชอบรับประทานบ๊วยแห้ง เลยคิดแปรรูปเก็บไว้เอง วิธีก็ง่ายแสนง่ายค่ะ แค่ 3 ขั้นตอนสั้นๆเท่านั้นเองค่ะ
ชื่อสินค้า:
บ๊วยเค็ม
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
ที่ญี่ปุ่นหลังจากชื่นชมดอกบ๊วยกันเดือนมีนาคม ช่วงนี้มิถุนายนมีผลบ๊วยออกมา พ่อบ้านแม่บ้านชาวญี่ปุ่นเริ่มมหกรรมหมักเหล้าบ๊วยกันแล้วค่ะ ใครสามารถหาของได้ตามนี้ก็ทำเองได้นะคะ 1. ลูกบ๊วย 2 กก. Green P
teddy bear in the box
ทำบ๊วยดองเค็ม ที่เขาเอาไปใส่ต้มน้ำแกงเหมือนมะนาวดอง ทำยังไงอ่ะครับ ผมพยายามหาสูตรแต่เขียนสั้นๆเองครับ
ในสูตรบอกให้วางบ๊วยลงไป แล้วน้ำก็ให้ไปต้มก่อน โดยเอาเกลือไปต้มกับน้ำตาลปี๊บ แล้วค่อยเทลงไป แต่ดูสูตรของญีั่ปุ่นให้เอาบ๊วยเรียงสลับกับเกลือ ส่วนหาของมาทับผมยังคิดไม่ค่อยออกครับจะเอาอะไรมาทับดี 55+ กลั
Juggernaut
อยากรู้วิธีทำบ๊วยดองแบบญี่ปุ่น
คือแบบมีบ๊วยสดเหลืออยู่มาก เลยอยากรู้วิธีการแปรรูปเก็บไว้กินนานๆ เลยอยากทำบ๊วยดองแบบญี่ปุ่น ที่ออกรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ หวานๆ นะครับ แบบที่ใส่ในข้าวป้้นนะ
Airliner
ตามหาบ๊วยเค็มให้คุณแม่ช่วยหน่อยค่ะ
คุณแม่ท่านได้ขนมมาจากเพื่อนเป็นบ๊วยแห้งคว้านเมล็ด ลักษณะเป็นห่อดังภาพน่ะค่ะ ท่านชอบมากอยากทานมาก ดิฉันก็อยากจะซื้อให้ท่านแต่หาในอินเทอร์เน็ตก็ไม่เจอที่คล้ายเลย เพื่อนๆคนไหนเคยเห็นบ๊วยลักษณะแบบนี้บ้างค
คนเชยๆ
บ๊วยเค็ม 1 เม็ด มีเกลือขนาดไหน (มันเค็มจริงๆ)
คือเคยซื้อบ๊วยเค็มร้านของชำแถวบ้าน ที่ใส่ถุงใสๆเล็กๆ 3เม็ด5บาท อืมอร่อยดีเค็มๆ แล้วเมษาที่ผ่านมามีโอกาสไปใต้ ซื้อของฝากบ๊วยเค็มมากินเล่น โอ้โห เค็มมมม เค็มๆๆ เค็มเหมือนกินเกลือเลย กินมาก ไตจะวายมั้ยค
น้ำตาลไอซิ่ง
ไทย ปินส์ เวียดนาม เข้ารอบตามที่คิด แต่สิงคโปร์มาแต่ไส
https://ppantip.com/topic/43123799 กระทู้นี้ จขกท. ทายไว้ว่า กลุ่มA ไทย แชมป์กลุ่ม มาเลย์ที่2 กลุ่มB เวียดนาม แชมป์กลุ่ม ปินส์ที่2 (ส่วนอินโดตกรอบแรก) ซึ่ง3
สมาชิกหมายเลข 3286766
มา มา แจกสูตร เหล้าสับปะรดบ๊วย สูตรนี้ดองไม่ถึงเดือน ... ได้ฉลอง
สูตรทำ “เหล้าสับปะรดบ๊วย” เหล้าผลไม้ที่หอมหวานละมุนจากสับปะรด และมีรสเปรี้ยวเค็มของบ๊วย เข้ากันอย่างลงตัว! สูตรนี้เหมาะมากกับการดื่มแบบชิลๆ ในวันที่อ
weiweija
ตอนนี้ถึงฤดูหมักเหล้าบ๊วยกันหรือยังครับ มีใครหุ้นกันซื้อบ้างไหม
ครับ ตามหัวกระทู้เลยครับ ไม่แน่ใจว่าถึงฤดูที่บ๊วยโครงการหลวงจะออกหรือยัง และมีใครลงหุ้นกันซื้อมาหมักเหล้าบ๊วยบ้างหรือยังครับ จะได้ขอลงขันซื้อบ๊วยด้วย
ลูกหมีเขี้ยวยาวเขาโง้ง
มือใหม่ทำเหล้าดองบ๊วย
เมื่อวานไปเที่ยวแม่สาย เชียงราย ขากลับแวะซื้อ ท้อสดหรือบ๊วยสด 2 กิโล ราคา กิโลละ 40 บาท ลูกไม่ค่อยใหญ่มากนัก เป็นเงิน 80 บาท แวะซื้อของที่ห้างดอกบัว ซื้อน้ำเปล่าบรรจุขวด ขนาด 6 ลิตร ราคา 33 บาท ที่ซื้
azdza
ทิ้งตัวดื่มด่ำในร้าน izakaya เล็กๆลึกลับสำหรับคนรักเหล้าบ๊วยญี่ปุ่น
ใครเลยจะไปรู้ว่าห้องแถวเล็กๆในตรอกใจกลางเมือง จะมีร้านที่มีเหล้าบ๊วยนานาชนิดแอบซ่อนอยู่ ในร้านมี Umeshu หลากชนิดมาก ทั้งที่หมักโดยโซจู(เหล้าขาว) หมักโดยสาเก(เหล้าข้าว) และมีที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้า
yummyomu
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
แม่บ้านต่างแดน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 230
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ภาคต่อของเหล้าบ๊วย....... ชวนทำบ๊วยเค็มกันค่ะ
คราวที่แล้วมารีวิวการหมักเหล้าบ๊วย หรือ Umeshu (梅酒) ตามกระทู้นี้นะคะ
Let's make "Umeshu" มาทำเหล้าบ๊วยกันค้าาาาาาา
http://ppantip.com/topic/32198582
เหล้าบ๊วยที่หมักไว้ปี 2014 คาดว่าคงจะหมดในเร็ววันนี้
ลูกบ๊วยจากปี 2012 ก็ยังมีเหลืออยู่ โดยส่วนตัวชอบรับประทานบ๊วยแห้ง เลยคิดแปรรูปเก็บไว้เอง วิธีก็ง่ายแสนง่ายค่ะ แค่ 3 ขั้นตอนสั้นๆเท่านั้นเองค่ะ