เหล้าบ๊วยสไตล์ญี่ปุ่น อูเมะชูทำง่ายๆ

สวัสดีคะ 🌸
ช่วงนี้เห็นว่ามีกระแสการทำเหล้าบ๊วย
กาญจน์ก็เลย นำวิธีทำเหล้าบ๊วยแบบ
ง่ายแสนง่ายมาฝากค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม 🌸
1 โหลแก้วขนาดที่เหมาะสม 1 ใบ
2 เหล้า 35 ดีกรี หรือ บรั่นดี หรือ เหล้าอะไรก็ได้ที่ขอบดื่มตามรสชาติที่ชอบ 1.8 ลิตร
3 น้ำตาลกรวด 1กิโลกรัม
4 บ๊วย 1กิโล ใช้บ๊วยที่ยังไม่เหลืองจะดีกว่าเพราะเปรี้ยว ทำให้รสชาติดี ส่วนขนาดก็แบ้วแต่สะดวก

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1 นำโหลไปลวกน้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ ผึ่งไว้ให้น้ำแห้ง



2 นำไม้จิ้มฟันมาจิ้มบริเวณขั้วออกทิ้งเพื่อความสวยงาม


นำบ๊วยลงในโหลทั้งหมด เทเหล้าใส่ลงไป
ใส่น้ำตาลกรวด ปิดฝาไว้ ในอุณหภูมิห้องธรรมดา


น้ำตาลกรวดถ้าใครไม่ขิบหวานก็ไม่จำเป็นต้องใส่
ก็ได้


ใช้เวลาหกเดือนก็สามารถนำดื่มได้ ถ้าจะให้
รสชาติอร่อยก็ต้อวเก็บไว้นานๆคะ 55 😅



วิธีดื่มนำมาผสมน้ำแล้วดื่มวันละเล็กน้อยจะเป็นยา
ดื่มมากก็เมาสิค่ะหุหุ

❤️ประโยชน์ของเหล้าบ๊วย❤️

บรรเทาความเหนื่อยล้า ...
กระตุ้นการหลั่งน้ำย่อยและช่วยในการเจริญอาหาร ...
ป้องกันอาการท้องเสีย ...
อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ...
ช่วยให้นอนหลับดี ...
เสริมการขับถ่าย ...
สร้างความสดชื่นและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ...
มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความแก่

ถ้าเพื่อนๆอยากดูแบบคลิป กาญจน์เปะลิ้งไว้คะ
ทำทุกปี ในช่วงเดือนมิถานายน เพราะที่ญี่ปุ่นบ๊วยจะออกข่วงนี้
คลิปล่าสุด

https://youtu.be/wGbkvbDdmws

คลิปเก่า
https://youtu.be/JlrzIvN3Pw4

ปีนี้ก็ว่าจะทำอีกถ้าออกลูก บังเอิญว่าปีที่แล้วดันไม่ติดลูกเลยคะ เสียดาย
🌸ขอบคุณที่เวะมาอ่านจนจบ บาย 💕https://youtu.be/wGbkvbDdmwsคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่