มีปัญหากับการทำ เค้กประเภท Shortcake ขอคำปรึกษาได้รึเปล่าค่ะ

กระทู้คำถาม

ขอคำแนะนำจากเพื่อนห้องก้นครัวค่ะ ดิฉันทำเค้ก Fruits Shortcake ตัวเค้กเป็นเค้กสปองค์สูตรฮิตในห้องก้นครัว ครั้งแรกที่ทำ ไม่ไ้ด้พรมน้ำเชื่อมบนตัวเค้ก ทำให้กินแล้วรู้สึกว่าเค้กมันไม่ชุ่มชื่น พอหาสูตรต่างๆมาประกอบกันเลยพบว่า คนส่วนมากเวลาทำShortcake จะพรมน้ำเชื่อมกัน แต่พอดิฉันพรมน้ำเชื่อม(ไม่ได้พรมเยอะ) มันทำให้เค้กชื้น ดูยุ่ยๆ เย๊ะๆปาก ไม่เหมือนเคยกินตามร้านน่ะค่ะ ใครเคยทำแล้วขนมออกมาอร่อย ออกมาดี แนะนำดิฉันหน่อยได้มั้ยค่ะ

และมีคำถามอีกเรื่อง คือ การตีวิปปิ้งครีมค่ะ ในรูปดิฉันตีมั่วๆเอา โดยให้วิปครีมของ Anchor ตีไปประมาณ 3 นาที ด้วยหัวตีตระกร้อ ของ kitchenaid รุ่น Artisan  ค่ะ ใครมีคำแนะนำดีๆ รบกวนแนะนำดิฉันหน่อยน่ะค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ช่วยไม่ได้ แต่จะมาบอกว่าเค้กน่าทานดีนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่