ใส้มันเหลือค่ะ ผัดตามสูตรเค้าบอกว่าทำได้สิบลูก แต่ผัดออกมาได้ชามใหญ่เลย อาร์มเลยตักใส่ตู้เย็นไว้
แม่กลัวว่ามันจะกลายเป็นฟอสซิลซะ เลยจัดการผสมแป้ง นวดน้ำร้อนให้เสร็จเรียบร้อย
แล้วเรียกมาห่อ เบื่อจะห่อแบบเดิม ลองห่อแบบนี้บ้างค่ะ
รูปแรกห่อแบบจีบครึ่งวงกลม ใส่ใส้ แล้วกดอีกข้างพับลงไป อาร์มว่าคล้ายเกี๋ยวซ่าเลยนะคะ
ทำได้ทั้งหมด เท่านั้นค่ะ สวยบ้าง ไม่สวยบ้าง คละกันไป
ข้อเสียของการทำแป้งแบบนวดน้ำร้อนคือ แป้งจะแห้งไวมาก ขอบแป้งเริ่มแตกเล็กๆ
แต่ไม่รู้แม่ผสมแป้งยังไง ตอนรีดแป้ง ทำง่าย สบายมากเลย แป้งดีไม่ติดมือเลย
นี่นึ่งเสร็จแล้วค่ะ เลือกสาวๆ ขาวๆ อวบๆ มารับแขก
ซูมเข้าไป ชมความน่าหม่ำกันใกล้ๆ แป้งไม่ค่อยใสเท่าไหร่เลยวันนี้ ไม่เป็นไร ความหน้าเอาใหม่
รูปทรงเป็นฮะเก๋า แต่ใส้เป็นกุ่ยช่าย แล้วเค้าเสิร์ฟกับกระเทียมเจียวกันหรือเปล่าละเนี่ย งงๆเหมือนกัน ไม่รู้จะเอาอะไรแต่งให้สวยๆ 555
นี่บรรดาญาติๆ ที่ตามออกมาทีหลังค่ะ
กัดใส้เผือกให้ดูคำนึงค่ะ อร่อยนะ
ลองทำดูค่ะ คุณทำได้ ขอบคุณสูตรใส้จากอาจารย์สายพินค่ะ ส่วนแป้ง แม่อาร์มจัดการให้ 555+
เมนูหน้า เสี่ยวหลงเปาค่ะ เพื่อนขอมา ว่าอยากทาน
๖ .. สืบเนื่องจากใส้กุ่ยช่ายเมื่อวานเหลือ .. จึงได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ .. ฮะเก๋าใส้เผือกฉบับบ้านๆ .. ๙
แม่กลัวว่ามันจะกลายเป็นฟอสซิลซะ เลยจัดการผสมแป้ง นวดน้ำร้อนให้เสร็จเรียบร้อย
แล้วเรียกมาห่อ เบื่อจะห่อแบบเดิม ลองห่อแบบนี้บ้างค่ะ
รูปแรกห่อแบบจีบครึ่งวงกลม ใส่ใส้ แล้วกดอีกข้างพับลงไป อาร์มว่าคล้ายเกี๋ยวซ่าเลยนะคะ
ทำได้ทั้งหมด เท่านั้นค่ะ สวยบ้าง ไม่สวยบ้าง คละกันไป
ข้อเสียของการทำแป้งแบบนวดน้ำร้อนคือ แป้งจะแห้งไวมาก ขอบแป้งเริ่มแตกเล็กๆ
แต่ไม่รู้แม่ผสมแป้งยังไง ตอนรีดแป้ง ทำง่าย สบายมากเลย แป้งดีไม่ติดมือเลย
นี่นึ่งเสร็จแล้วค่ะ เลือกสาวๆ ขาวๆ อวบๆ มารับแขก
ซูมเข้าไป ชมความน่าหม่ำกันใกล้ๆ แป้งไม่ค่อยใสเท่าไหร่เลยวันนี้ ไม่เป็นไร ความหน้าเอาใหม่
รูปทรงเป็นฮะเก๋า แต่ใส้เป็นกุ่ยช่าย แล้วเค้าเสิร์ฟกับกระเทียมเจียวกันหรือเปล่าละเนี่ย งงๆเหมือนกัน ไม่รู้จะเอาอะไรแต่งให้สวยๆ 555
นี่บรรดาญาติๆ ที่ตามออกมาทีหลังค่ะ
กัดใส้เผือกให้ดูคำนึงค่ะ อร่อยนะ
ลองทำดูค่ะ คุณทำได้ ขอบคุณสูตรใส้จากอาจารย์สายพินค่ะ ส่วนแป้ง แม่อาร์มจัดการให้ 555+
เมนูหน้า เสี่ยวหลงเปาค่ะ เพื่อนขอมา ว่าอยากทาน