หลังจากครั้งที่แล้ว Lumia 620 ไม่ยอมอัพรูปขึ้นให้ (ไม่เข้าใจ ทีอัพอย่างอื่นได้ซิหน่ะ แต่พอจะอัพตั้งระทู้ก็ทำให้ขายหน้าซะงั้น...ใครใช้ลูเมีย ช่วยแนะนำได้นะคะ)
วันนี้เลยแก้ตัว ใช้รูปที่ถ่ายจากเจ้ามือถือสีเหลืองซี๊ดๆนี่ล่ะ
เอาละ เรามาดูรีวิวกันเลยค่ะ
-----------------------------------------------------
ส่วนประกอบ
-เห็ดเข็มทอง (ซื้อจากเดอะมอลล์มา กำละ 20 บาท จำนวน 1 ถุง)
-เนื้อเจ แล้วแต่ชอบ (ในที่นี้เราเลือกใช้ ลูกชิ้นปูใหญ่ ซื้อมาจากร้านหรู่อี้ หัวลำโพง กับ ขาเห็ดหอม ยี่ห้อ โยตา)
-ใบกระเพรา และใบโหระพา ...หอมดีนักแล
-พริกขี้หนู
-ซอสผัด ทาคูมิ ๖อร่อยมาก และทำให้จานผัดง่ายมากๆเลย เลิฟค่ะเลิฟ
--พริกไทยป่น เล็กน้อย
- ถ้ามีพริกไทยเม็ดเขียวๆกับข่าด้วยจะดีมาก
ขั้นตอนการทำ
ผัด หรือจะให้ถูกต้องเรียกว่ารวนเห็ดเข็มทองให้แห้งในกระทำเสียก่อน
ขั้นตอนนี้อย่าเพิ่งใจร้อนใส่น้ำมัน หรือเครื่องปรุงนะคะ ไม่งั้นเห็ดจะไม่คายน้ำในตัวออกมา
แล้วเครื่องปรุงจะไม่เข้าไปในเนื้อเห็ด ถ้าเป็นอย่างนั้น จบเห่ค่ะ
จากนั้นโขลกพริกขี้หนู แล้วโยนใส่ไปในเห้ดที่เพิ่งผัดเสร็จ คราวนี้คงได้จามกันบ้างล่ะค่ะ อิๆ
จากนั้นใส่เนื้อเทียม กับใบกระเพราะ และโหระพาที่เตรียมไว้ และไม่ลืมใส่เครื่องปรุงด้วยนะคะ
ผัดไปจนรู้สึกว่าเห้ดแห้ง เหนียว และเข้ากับเครื่องปรุงแล้ว ก็ค่อยยกลง จัดใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
สำเร็จแล้วค่ะ เห้ดผัดฉ่าเจ แบบบ้านๆ
---จบ รีวิว แบบบ้านๆค่ะ----
ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ
[CR] รีวิวบ้านๆ ***เห็ดผัดฉ่าเจ***
วันนี้เลยแก้ตัว ใช้รูปที่ถ่ายจากเจ้ามือถือสีเหลืองซี๊ดๆนี่ล่ะ
เอาละ เรามาดูรีวิวกันเลยค่ะ
-----------------------------------------------------
ส่วนประกอบ
-เห็ดเข็มทอง (ซื้อจากเดอะมอลล์มา กำละ 20 บาท จำนวน 1 ถุง)
-เนื้อเจ แล้วแต่ชอบ (ในที่นี้เราเลือกใช้ ลูกชิ้นปูใหญ่ ซื้อมาจากร้านหรู่อี้ หัวลำโพง กับ ขาเห็ดหอม ยี่ห้อ โยตา)
-ใบกระเพรา และใบโหระพา ...หอมดีนักแล
-พริกขี้หนู
-ซอสผัด ทาคูมิ ๖อร่อยมาก และทำให้จานผัดง่ายมากๆเลย เลิฟค่ะเลิฟ
--พริกไทยป่น เล็กน้อย
- ถ้ามีพริกไทยเม็ดเขียวๆกับข่าด้วยจะดีมาก
ขั้นตอนการทำ
ผัด หรือจะให้ถูกต้องเรียกว่ารวนเห็ดเข็มทองให้แห้งในกระทำเสียก่อน
ขั้นตอนนี้อย่าเพิ่งใจร้อนใส่น้ำมัน หรือเครื่องปรุงนะคะ ไม่งั้นเห็ดจะไม่คายน้ำในตัวออกมา
แล้วเครื่องปรุงจะไม่เข้าไปในเนื้อเห็ด ถ้าเป็นอย่างนั้น จบเห่ค่ะ
จากนั้นโขลกพริกขี้หนู แล้วโยนใส่ไปในเห้ดที่เพิ่งผัดเสร็จ คราวนี้คงได้จามกันบ้างล่ะค่ะ อิๆ
จากนั้นใส่เนื้อเทียม กับใบกระเพราะ และโหระพาที่เตรียมไว้ และไม่ลืมใส่เครื่องปรุงด้วยนะคะ
ผัดไปจนรู้สึกว่าเห้ดแห้ง เหนียว และเข้ากับเครื่องปรุงแล้ว ก็ค่อยยกลง จัดใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
สำเร็จแล้วค่ะ เห้ดผัดฉ่าเจ แบบบ้านๆ
---จบ รีวิว แบบบ้านๆค่ะ----
ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ