ดอกบรอกโคลี นำมาต้มให้สุกแล้วทำปูน้ำแดงราด
บรอกโคลีราดปู
เครื่องปรุง
- ดอกบรอกโคลี 1 ดอก ประมาณ 300 - 400 กรัม
- เนื้อปู 200 - 300 กรัม ตามความชอบ
- เห็ดหอม
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- แป้งมันฮ่องกง (ทำให้น้ำซอสข้น) หรือ แป้งมันธรรมดา
- ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ
- เหล้าจีน
- หรือปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ถ้าชอบ
บรอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปต้มให้สุกก่อน
นำเนื้อปูไปผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่น้ำซุปลงไป 1 ถ้วย
เติมเห็ดหอม ตั้งให้เดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย(ให้สีสวย) เหล้าจีน
ใส่แป้งมันฮ่องกงลงไปให้น้ำราดข้น
จัดดอกบรอกโคลีใส่จาน
ราดด้วยน้ำซอสปู
บรอกโคลีรสหวาน ชูรสด้วยเนื้อปูน้ำแดง
ทานไปจิบไวน์ไปด้วย
สวัสดี
บรอกโครีราดปู
บรอกโคลีราดปู
เครื่องปรุง
- ดอกบรอกโคลี 1 ดอก ประมาณ 300 - 400 กรัม
- เนื้อปู 200 - 300 กรัม ตามความชอบ
- เห็ดหอม
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- แป้งมันฮ่องกง (ทำให้น้ำซอสข้น) หรือ แป้งมันธรรมดา
- ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ
- เหล้าจีน
- หรือปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ถ้าชอบ
บรอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปต้มให้สุกก่อน
นำเนื้อปูไปผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่น้ำซุปลงไป 1 ถ้วย
เติมเห็ดหอม ตั้งให้เดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย(ให้สีสวย) เหล้าจีน
ใส่แป้งมันฮ่องกงลงไปให้น้ำราดข้น
จัดดอกบรอกโคลีใส่จาน
ราดด้วยน้ำซอสปู
บรอกโคลีรสหวาน ชูรสด้วยเนื้อปูน้ำแดง
ทานไปจิบไวน์ไปด้วย
สวัสดี