บรอกโครีราดปู

ดอกบรอกโคลี นำมาต้มให้สุกแล้วทำปูน้ำแดงราด

บรอกโคลีราดปู


เครื่องปรุง
- ดอกบรอกโคลี 1 ดอก ประมาณ 300 - 400 กรัม
- เนื้อปู 200 - 300 กรัม ตามความชอบ
- เห็ดหอม
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- แป้งมันฮ่องกง (ทำให้น้ำซอสข้น) หรือ แป้งมันธรรมดา
- ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ
- เหล้าจีน
- หรือปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ถ้าชอบ

บรอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปต้มให้สุกก่อน


นำเนื้อปูไปผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่น้ำซุปลงไป 1 ถ้วย


เติมเห็ดหอม ตั้งให้เดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดหน่อย(ให้สีสวย) เหล้าจีน


ใส่แป้งมันฮ่องกงลงไปให้น้ำราดข้น


จัดดอกบรอกโคลีใส่จาน


ราดด้วยน้ำซอสปู


บรอกโคลีรสหวาน ชูรสด้วยเนื้อปูน้ำแดง  

ทานไปจิบไวน์ไปด้วย


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่