มาชิมหมูหมูอบสับปะรดกันค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ สมาชิกใหม่เอี่ยมแกะกล่องแฝงตัวอยู่ในห้องก้นครัวมาหลายปีได้แต่แอบดูคนอื่นทำอาหาร วันนี้ตัดสินใจขออวดผลงานที่แอบจำมาจากห้องนี้บ้างนะคะ แนะนำติชมได้นะคะ น้องใหม่ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

เหตุเกิดจากแม่บอกว่าเดี๋ยวปอกสับปะรดให้กิน แต่จิตเราดันมโนไปถึงทฤษฎีเรื่องเอนไซม์ของสับปะรดที่ทำให้เนื้อสัตว์เปื่อย เลยถามแม่ว่าที่บ้านมีหมูแบบยังไม่หั่นมั๊ย แม่บอกมีอยู่ก้อนนึง โป๊ะเช๊ะ ได้แล้วเมนูแห่งการทดลอง "หมูอบสับปะรด" มาช่วยกันเชียร์หน่อยนะคะ ว่าจะออกมาเป็นหมูอบรึเปล่า

เริ่มจากค้นหาเครื่องเทศ มีอะไรก็ใส่ลงไป สรุปแล้วใส่ กระเทียม พริกไทย เก๋ากี้ โป๊ยกั๊ก ข่า หอมแดง จริงๆแล้วถ้าเจออย่างอื่นอีกก็มั่วได้อีกนะคะ แต่ขี้เกียจหาแล้วและดูไปดูมาชักเริ่มมั่ว เลยพอแค่นี้ดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่