คือว่า เราเพิ่งหัดทำขนมปังค่ะ
ไปเจอสูตรของเวบนึง มี 2 ขั้นตอนค่ะ มีคลิปขั้นตอนการทำให้ดูด้วย
เราก็ทำตามเค้าทุกอย่าง คือ หมักแป้งเชื้อไว้ โดยมีแป้ง น้ำ ยีสต์ ทิ้งไว้ครึ่งชม.
นำส่วนผสมที่เหลือทั้งในส่วนของแป้งโด
ทั้งส่วนของๆแห้ง ของเหลว และเนย ลงไปมาผสมรวมกันในเครื่องตี
เคล้าให้เข้ากันด้วยพายยาง ซักพักก็ใส่แป้งเชื้อ
เปิดเครื่องตี ในสูตรบอกให้ตีครึ่งชม. แต่เราก็เข้าใจว่าเครื่องเราแรงวัตต์น้อย ก็คิดว่าน่าจะตีนานกว่าเค้าหน่อย
ก็ตีไป ชม.นึงผ่านไป ชม.ครึ่งผ่านไป ก็ไม่เนียน
ลักษณะภายนอกมองด้วยตาเปล่าเนื้อแป้งค่อยๆข้างดูแฉะ จับดูก็ยังคงติดมือ ขึงแป้งดูก็ยังขาด
เราเลยจบการตีเพียงเท่านั้นเพราะสงสารเครื่องน้อยๆของเรา กลัวจะสิ้นใจไปซะก่อน(ของเราเครื่องมิกเซอร์ธรรมดา ยี่ห้อ Philip 170w สามารถถอดตีมือถือได้ และมีฐานสำหรับไม่ต้องถือตีก็ได้)
รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ ว่าที่แป้งไม่เนียน เป็นเพราะอะไร
หรือเพราะเรา อาจจะผสมผิดขั้นตอนใดไปรึเปล่า แล้วเครื่องตีเล็กๆแบบนี้สามารถใช้นวดขนมปังได้หรือไม่ ประการใดคะ?
ปัญหาในการนวดขนมปัง สามารถนวดด้วยเครื่องตีมือถือได้มั้ยคะ
ไปเจอสูตรของเวบนึง มี 2 ขั้นตอนค่ะ มีคลิปขั้นตอนการทำให้ดูด้วย
เราก็ทำตามเค้าทุกอย่าง คือ หมักแป้งเชื้อไว้ โดยมีแป้ง น้ำ ยีสต์ ทิ้งไว้ครึ่งชม.
นำส่วนผสมที่เหลือทั้งในส่วนของแป้งโด
ทั้งส่วนของๆแห้ง ของเหลว และเนย ลงไปมาผสมรวมกันในเครื่องตี
เคล้าให้เข้ากันด้วยพายยาง ซักพักก็ใส่แป้งเชื้อ
เปิดเครื่องตี ในสูตรบอกให้ตีครึ่งชม. แต่เราก็เข้าใจว่าเครื่องเราแรงวัตต์น้อย ก็คิดว่าน่าจะตีนานกว่าเค้าหน่อย
ก็ตีไป ชม.นึงผ่านไป ชม.ครึ่งผ่านไป ก็ไม่เนียน
ลักษณะภายนอกมองด้วยตาเปล่าเนื้อแป้งค่อยๆข้างดูแฉะ จับดูก็ยังคงติดมือ ขึงแป้งดูก็ยังขาด
เราเลยจบการตีเพียงเท่านั้นเพราะสงสารเครื่องน้อยๆของเรา กลัวจะสิ้นใจไปซะก่อน(ของเราเครื่องมิกเซอร์ธรรมดา ยี่ห้อ Philip 170w สามารถถอดตีมือถือได้ และมีฐานสำหรับไม่ต้องถือตีก็ได้)
รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ ว่าที่แป้งไม่เนียน เป็นเพราะอะไร
หรือเพราะเรา อาจจะผสมผิดขั้นตอนใดไปรึเปล่า แล้วเครื่องตีเล็กๆแบบนี้สามารถใช้นวดขนมปังได้หรือไม่ ประการใดคะ?