ทำโดนัทจิ๋วคะ แต่ว่ากินแล้วฝืดคอจังเลย
อยากให้มันนิ่มกว่านี้ เลยคิดว่าผงเบกกิ้งโซดา ทำให้นิ่มได้หรือเปล่าหนอ
(เราคิดอุตริไปหรือเปล่าเนี้ย)
ใช้สูตรนี้อยู่คะ
สูตรโดนัทจิ๋ว
ส่วนผสม
ส่วนที่ 1
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา ไม่ต้องเต็มช้อน มันเค็ม
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง (ตอนที่ทำลดน้ำตาลลงค่ะ มีแต่คนไม่ชอบกินหวาน แหะๆ)
ส่วนที่ 2
นมสด 1/2 ถ้วย ถ้ามันหนืดไปเติมนมได้อีกนิดหน่อย (ตอนทำเพิ่มไปช้อนโต๊ะกว่าๆ)
ไข่ไก่ 2 ฟอง เอาฟองใหญ่ๆ ไข่เบอร์ 1
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
วนิลา นิดหน่อย
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน
2.เคล้าน้ำตาลทรายกับแป้งให้เข้ากัน
3.เติมนม ไข่ ลงในส่วนของแห้งตีด้วยความเร็วต่ำก่อน
4.เติมน้ำมันพืช วนิลา ตีด้วยความเร็วปานกลาง ตีจนส่วนผสมเนียน
4.หยอดส่วนผสมลงอบในเครื่องทำโดนัท
เบกกิ้งโซดา ใส่ในขนมปังได้หรือไม่
อยากให้มันนิ่มกว่านี้ เลยคิดว่าผงเบกกิ้งโซดา ทำให้นิ่มได้หรือเปล่าหนอ
(เราคิดอุตริไปหรือเปล่าเนี้ย)
ใช้สูตรนี้อยู่คะ
สูตรโดนัทจิ๋ว
ส่วนผสม
ส่วนที่ 1
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา ไม่ต้องเต็มช้อน มันเค็ม
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง (ตอนที่ทำลดน้ำตาลลงค่ะ มีแต่คนไม่ชอบกินหวาน แหะๆ)
ส่วนที่ 2
นมสด 1/2 ถ้วย ถ้ามันหนืดไปเติมนมได้อีกนิดหน่อย (ตอนทำเพิ่มไปช้อนโต๊ะกว่าๆ)
ไข่ไก่ 2 ฟอง เอาฟองใหญ่ๆ ไข่เบอร์ 1
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
วนิลา นิดหน่อย
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน
2.เคล้าน้ำตาลทรายกับแป้งให้เข้ากัน
3.เติมนม ไข่ ลงในส่วนของแห้งตีด้วยความเร็วต่ำก่อน
4.เติมน้ำมันพืช วนิลา ตีด้วยความเร็วปานกลาง ตีจนส่วนผสมเนียน
4.หยอดส่วนผสมลงอบในเครื่องทำโดนัท