โดนัทจิ๋ว

ตอนนี้ทำโดนัทจิ๋วขายอยู่น่ะครับ ลูกค้าบอกว่ารสชาติโอเคแล้วแต่เนื้อยังแน่นไปหน่อย มีวิธีอย่างไรทำให้เนื้อนุ่มกว่านี้ไหมครับ
สูตรที่ผมใช้นะ
1. แป้งเอนก 1 1/4 ถ้วย
2.แป้งเค๊ก 1 1/4 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
4.ไข่ไก่ 4 ฟอง
5. เนยสดผสมเนยเทียม 1/2 ถ้วย
6.น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
7.ผงฟู 2 ช้อนชา
8.นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
9.กลิ่น 2 ช้อนชา
10.นมสด 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง+ผงฟูพักไว้
2.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนฟู 3-5 นาที ตีความเร็วสูง
3.ใส่แป้งที่ร่อนไว้และตามด้วยนมสด ตีสลับ จนเข้ากัน ความเร็วต่ำ
4.ใส่นมข้นหวานตีจนเข้ากัน ความเร็วต่ำ
5.ใส่เนยที่ละลายไว้ ตีจนเข้ากัน ความเร็วต่ำ
6.ใส่น้ำมันพืช ตีจนเข้ากัน ความเร็วต่ำ
7.ใส่กลิ่น ตีจนเข้ากัน ความเร็วต่ำ
ทุกครั้งที่ทำใช้วิธีนี้น่ะครับ ผลออกมาก็ฟูดี ลูกใหญ่มาก เนื้อบางทีก็นิ่ม บางทีก็แน่น ไม่ทราบว่าผมพลาดอะไรตรงไหน หรือลำดับการใส่ส่วนผสมผิด หรือใช้วิธตีแป้งนานเกินไป ขอคำแนะนำด้วยครับ สงสารลูกค้า ลูกค้าบอกรสชาติอร่อย แต่ติดคอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่