***ส่งการบ้านน้องป๊อป (tootsie_x) ไก่กรอบ ฮอต แอนด์ สไปซี่ ค่าาาาาาาาา ***

กระทู้สนทนา
สืบเนื่องจากกระทู้ของน้องป๊อปเมื่อวันก่อนกระทู้นี้นะคะ

http://ppantip.com/topic/30132541

ทำให้เกิดอยากลองมาก ประกอบกับต้องเริ่มขนวัตถุดิบในตู้เย็นมาทำอาหารให้หมด ก่อนจะไปต่างจังหวัดเสาร์นี้

เห็นน้องป๊อปทำดูง่ายๆ ข้าวของเครื่องปรุงเราก็มี อย่ากระนั้นเลย ลอกการบ้านซะเลยดีกว่าค่ะ อิอิอิ



วิธีทำก็ลอกตามน้องป๊อปเลยนะคะ เปิดคอมไว้แล้วตรงไหนจำไม่ได้ก็วิ่งมาดู 5555

เริ่มจากล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง หมักด้วยผงปาปริก้า ผงกระเทียม พริกไทยป่น ผงปรุงรสนิดหน่อยค่ะ



หมักๆคลุกเคล้าขยำขยี้ให้เข้าเนื้อนะคะ น้องป๊อปบอกให้หมักไว้ 1 ชม. แต่น้องป๊อปไม่หมัก น้ำก็ไม่หมักค่ะ 5555



จากนั้นเตรียมแป้งคลุกค่ะ มีแป้งทอดกรอบ ผงปาปริก้า ผงกระเทียม พริกไทยป่น และแอบนอกสูตร โรยเกลือไปหน่อยด้วยค่ะ



ตั้งน้ำมันในหม้อน้อยตามสูตรเป๊ะๆ อิอิอิ



เอาไก่ไปชุบไข่ที่ตีไว้แล้วค่ะ



ตามด้วยแป้ง



และไข่



และแป้ง



เอาลงไปทอดค่ะ พอลงปุ๊บหรี่ไฟเลยนะคะ ลดเหลือไฟกลางพอค่ะ



15 นาทีผ่านไป ชุดแรก แชว๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงง เกรียมไปหน่อยจ้าาาาาาา 55555



แต่ยังไม่ทันได้ลงจาน ก็โดนฉกไปซะก่อนทั้ง 2 ชิ้นเลยค่ะ 555 ไม่เป็นไรยังมีเหลือค่ะ



ชุดนี้สีสวยขึ้นมาหน่อย ลดไฟ ลดเวลาลงแล้ว แต่ก็ยังเข้มอยู่ แต่เรื่องรสชาติไม่มีปัญหานะคะ ไม่ไหม้ค่า



ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากๆเลยค่ะ รสอาจไม่เหมือนซะทีเดียวแต่ก็ถือว่าใกล้เคียงมากๆ

ส่วนความกรอบ น้ำว่าข้างนอกนี่กรอบอร่อยเลยนะคะ แต่อาจจะยังไม่กรอบถึงข้างในแบบไก่ทอดเจ้าดังซะทีเดียว

แต่ยังไงไม่รู้ น้ำว่าทำกินเองอร่อยกว่าอ่ะค่ะ แฮ่ๆ หรืออาจจะเป็นเพราะเราปรุงรสจัดจ้านตามใจเรามั้งคะ



วันนี้ลาไปก่อนค่ะ ขอบคุณสูตรดีๆจากน้องป๊อปด้วยนะคะ อร่อยมากมายเลยค่ะ อมยิ้ม17

ใครสนใจลองดูนะคะ ไม่ยากจริงๆ คราวหน้าถ้าเดินผ่านร้านไก่ทอดบนห้างจะสะบัดเหนียงใส่ทีนึงเลย 5555555

มีความสุขกับทุกมื้ออาหารในทุกวันกันทุกคนนะคะ สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาา เม่าบัลเล่ต์

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่