หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำในการทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ลองทำมาสามครั้งแล้วค่ะ
ครั้งแรก ฐานพายหนาและแข็งเกินไป
ครั้งที่สอง ฐานร่วน
ครั้งที่สาม ลองทำวันนี้ คิดว่ากำลังดี เป็นรูปเป็นร่าง ตามรูปที่ให้ดูค่ะ แต่อยากให้ฐานบางกว่านี้หน่อย
พอจะมีคำแนะนำในการทำฐานพายมั้ยคะ
- คิดว่าที่ฐานพายแข็งหรือร่วน น่าจะเป็นที่การใส่เนยละลาย รอบแรกใส่ซะเยอะ เกือบหมดก้อน (เนยเค็ม)
คนที่ได้ชิม ต่างก็บอกว่า เค็มและแข็งไปหน่อย...
ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
(ขอคำแนะนำ)ทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแล้วฐานพายไม่แน่น T_T
คือว่า ทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแล้วฐานพายไม่แน่นคะ พอตักทานบางคำก็แตกกระจาย ลองผสมเนยเยอะก็แล้ว มีใครพอรู้วิธีหรือเทคนิคบ้างไหมคะ ;( และอยากทราบถ้าเราวางไว้ข้างนอกตู้เย็นได้ประมาณกี่ชั่วโมงหรอคะ
lapinchick
บลูเบอรี่ชีสพาย - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
พายนี้เป็นประเภทชีสพายประกอบด้วยฐาน + ครีมชีส + หน้าบลูเบอรี่เป็นพายแบบไม่อบ สูตรได้มาจากหลังซองจดหมาย - บลูเบอรรี่ชีสพายหลังซองจดหมาย ปริมาณนี้ทำพายได้สองถาดถ้าไม่ขยายความก็คงทำกันได้อยู่แล้วแต
tuk-tuk@korat
แจกสูตร สตอเบอรี่ชีสพาย ไม่ง้อเตาอบ สูตรหวานน้อย อร่อยมาก By SGE x เชฟเจิน
สตอเบอรี่ชีสพาย (Strawberry Cream Cheese Pie) สตอเบอรี่รสเปรี้ยวอมหวาน บิสกิตด้านล่าง กรอบ หอมเนย ครีมชีสละมุนไม่หวานมาก เอาใจคนรักครีมชีสhttps://www.
Spring Green Evolution
แครกเกอร์ฐานชีสพายไม่แข็ง? และไม่รู้ช่องทางจำหน่าย รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ ขอคำแนะนำ
เพิ่งเริ่มต้นทำขนมค่ะ โดยขนมที่ทำคือ บลูเบอรี่ชีสพาย เจอปัญหาเรื่องตัวแครกเกอร์นิ่ม โดยผ่านไปแค่ไม่ถึง 1 วัน อัตราส่วนที่ผสมระหว่างแครกเกอร์ กับเนยนั้น ครึ่งต่อครึ่งค่ะ คือถ้า แครกเกอร์ 100g จะใช้เนยล
Polymanu
>>>"บลูเบอร์รี่ชีสพาย" ครั้งแรก อร๊ายยยย....หนูทำได้ค่ะ <<<
กลับมาอีกครั้งนะคะ กับการรีวิว วันนี้มีรีวิวขนมที่ทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องอบ แต่งบประมาณค่อนข้างสูงนิดนึง จึงไม่แปลกใจเลยที่เวลาไปซื้อทานตามร้านเบเกอรี่ หรือว่าร้านกาแฟจะแพงมาก วัตถุดิบเค้ารา
wt-tw4ever
แจกสูตร บานอฟฟี่ หอมคาราเมล บิสกิตฉ่ำเนย ตัดรสด้วยกล้วยหอม อร่อยฟิน By SGE
บานอฟฟี่ พายสไตล์อังกฤษ เมนูของหวาน ที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ หอมกลิ่นคาราเมล และความหวานจากกล้วย ผสมกับครีมและนมข้นหวานมัน กินคู่กับบิสกิตที่อยู่ด้านล่าง เนื้อนุ่มละมุน กรุบกรอบได้ในคำเดียว วิธีทำไม่ยากอย่า
Spring Green Evolution
::: 🫐 Blueberry Cheese Pie | บลูเบอร์รี่ชีสพาย ✨(แบบบ้านๆ) :::
🫐 Blueberry Cheese Pie | บลูเบอร์รี่ชีสพาย ✨(เสียดายหน้าไม่เนียน เพราะผมไม่มีตะแกรงถี่ ทำตามอุปกรณ์ที่มี 555)🔸🔸 🍰 ชั้นฐาน 🍰 - บิสกิต 30 กรัม -&nb
อาหารหนุ่มโสด
ทำไมทำครัสต์ของชีสพาย (แบบไม่อบ) ออกมาไม่ค่อยกรอบคะ
เราทำบลูเบอรี่ชีสพาย (ใส่ถ้วยพลาสติด) มาสองครั้งแล้วค่ะ ให้คนรู้จักชิม เขาติงว่าตรงครัสต์มันไม่ค่อยกรอบ เราเองก็รู้สึกเหมือนกันว่าเคยทานของที่อื่นฐานมันกรอบร่วนกว่านี้ เราใช้แครกเกอร์Ritz + เนยละลา
แม่น้องอมยิ้ม
ทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแล้วแป้งนิ่ม....ทำไงดี
สวัสดีค่ะ ทุกคน เราเป็นมือใหม่เรื่องหัดทำขนม ไม่มีเตาอบ เลยลองทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแบบแช่ช่องฟรีสเป็นเมนูแรก ผลปรากฎว่า หน้าตางามมาก สามีนึกว่าซื้อมาอำ 555 แอบปลื้มเล็กน้อย แต่มีปัญหาค่ะ คือ กินวันแรก
ทะเลพระจันทร์
เมนูขนมวันนี้ : ลอดช่องชีสพาย
สวัสดีครับ วันนี้จะมาแชร์อีกหนึ่งเมนูขนมที่ทำกินเองที่บ้าน ทำไม่ยาก ไม่ต้องมีเตาอบก็ได้ครับ นั่นคือ ลอดช่องชีสพาย ปั่น Disgestive Biscuit ให้ละเอียด ละลายเนยเค็มในไมโครเวฟ จากนั้นเทลงไปผสม คลุก
Luxio
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 5
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำในการทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ
ครั้งแรก ฐานพายหนาและแข็งเกินไป
ครั้งที่สอง ฐานร่วน
ครั้งที่สาม ลองทำวันนี้ คิดว่ากำลังดี เป็นรูปเป็นร่าง ตามรูปที่ให้ดูค่ะ แต่อยากให้ฐานบางกว่านี้หน่อย
พอจะมีคำแนะนำในการทำฐานพายมั้ยคะ
- คิดว่าที่ฐานพายแข็งหรือร่วน น่าจะเป็นที่การใส่เนยละลาย รอบแรกใส่ซะเยอะ เกือบหมดก้อน (เนยเค็ม)
คนที่ได้ชิม ต่างก็บอกว่า เค็มและแข็งไปหน่อย...
ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ...