อาหารบ้านๆของคนไกลบ้าน

เอาอาหารทำเองมาแบ่งปัน ช่วยกันชมช่วยกันชิมหน่อยนะคะ

เริ่มด้วยอาหารค่ำเมื่อคืน แอบขี้เกียจเลยทำแบบไม่ยุ่งยาก


เริ่มเตรียมดินเนอร์ด้วยแพคนี้  แปลเป็นไทยได้ว่า ซี่โครงหมูในปาปริก้าหวานและพริก


พลิกอีกด้าน ที่ซื้อเพราะลด 20% นี่ล่ะ


เตรียมเข้าเตาอบ เค้าให้อบ 160 C 1 ชม.


ระหว่างรอ ริบส์ เตรียมทำมันบดกันค่ะ ล้างมันฝรั่งและต้มไฟกลางๆ ซัก 30-40 นาที เช็คสุกโดยใช้ส้อมจิ้ม


มันฝรั่งสุกแล้ว ปอกเปลือกและล้างให้สะอาดอีกครั้ง ซับน้ำให้แห้งโรยพริกไทยแล้วแต่ชอบ ในถ้วยคือเนย+นม+เกลือ ปริมาณกะๆเอาค่ะ เอาเข้าไมโครเวฟ 30-40 วินาที เพื่อให้เนยละลาย เราเอาที่บดมันบี้ๆมันฝรั่งให้เนียนๆก่อนค่ะ แล้วเอาเนยละลาย+นม ราดลงไป แล้วก็บี้ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ลองชิมรสดู เติมแค่เกลือเพิ่มอีกนิดหน่อย แล้วเอาพาร์สลีย์มาโรยๆค่ะ


มันบดพร้อมเสิร์ฟค่ะ ก่อนเสิร์ฟก็อุ่นในไมโครเวฟซัก 1 นาที แล้วราดน้ำมันมะกอกดีๆลงไปนิดหน่อย


ดูในเตาอบ ริบส์พร้อมเสิร์ฟแล้ว


กลัวไม่อิ่มค่ะ เลยต้องส่งentry ไปร่วมตัดกำลัง ด้วยชีสนมแพะมาจากฝรั่งเศส นมแพะมีกลิ่นเฉพาะตัวค่ะ ถ้าคนที่ไม่เคยทาน ก็อาจจะร้องยี้


เปิดห่อแล้วหั่น กะว่าซัก 6 ชิ้นสำหรับคืนนี้


เอาขนมปังแถวมาหั่นพอคำ แล้ววางชีสนมแพะลงไป ส่งเข้าเตาอบ กะพอขนมปังกรอบ ก็เอามาเสิร์ฟได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่