ทำมันฝรั่งอบเนยหอมๆ ทำง่ายๆกินกันดีกว่า

มันอบสูตรนี้ใช้เวลาทำไม่นานค่ะ   6 นาที + 15 นาที ก็ได้หม่ำมันอบหอมๆแล้ว เม่าบัลเล่ต์


เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ   ขั้นตอนแรก ล้างมันฝรั่งให้สะอาด  
จากนั้นใช้มีดปลายแหลมจิ้มมันฝรั่งเบาๆให้ทั่วทั้งลูก


เสร็จแล้วนำเข้าไมโครเวฟค่ะ   ตั้งไฟที่ 600  วัตต์ เวลา 3 นาที
ครบ 3 นาทีแล้ว กลับด้านมันฝรั่งอบต่ออีก 3 นาทีค่ะ  
จากนั้นนำมันฝรั่งที่เข้าไมโครเวฟเสร็จแล้ว
มาทาเนยที่เปลือกให้ทั่ว แล้วห่อด้วยกระดาษฟอยค่ะ


สาเหตุที่ต้องนำมันฝรั่งเข้าเวฟก่อน ก็เพื่อลดเวลาในการอบให้เร็วขึ้นนั่นเอง ^^
นำเข้าเตาอบ ที่ไฟ 200 นาน 15 นาทีค่ะ  ขั้นตอนนี้กลิ่นนี่หอมสุดๆอมยิ้ม02
เมื่ออบจนครบเวลาแล้ว  เราก็มาปั้นมันอบกันค่ะ  
ขั้นตอนนี้เคล็บลับเลย เพื่อให้มันฝรั่งกลมสวย อมยิ้ม01


นำผ้ามาห่อมันฝรั่ง ขณะที่ยังร้อนๆ แล้วหมุนระหว่างผ้ากับมันฝรั่งค่ะ หมุนๆปั้นๆจนกลม


เป็นไงค่ะ กลม สวยงามเลยใช่ไหม อมยิ้ม02
ระหว่างที่อบ ตีเนยจืดรอเลยค่ะ ให้ขึ้นฟูเป็นอันใช้ได้ หรือใครจะใส่ชีสก็ได้ค่ะ


จากนั้นใช้มีดกรีดที่กระดาษฟอย ตามแนวขวางค่ะ  
แล้วใช้มือดันมันฝรั่งจากด้านล่าง เพื่อให้กระดาษฟอยเปิดออกสวยงาม ตั้งได้ ไม่กลิ้งเลย อมยิ้ม02


นำเนยที่เราตีไว้ ตักใส่เลยค่ะ  จากนั้นโรยเกลือเล็กน้อย โรยต้นหอมซอยหรือออริกาโนตามชอบ
หรือชีสก็ใส่ลงไปเลยค่ะ  ตอนที่ยังร้อนๆเลย


เรียบร้อนแล้ว  ขอตัวไปหม่ำก่อนนะค่ะ  เม่าดี๊ด๊า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่