มนุษย์แม่เข้าครัว ** คัพเค้กมันหวานโฮลวีท** ด้วยไมโครเวฟ อร่อยง่าย3นาที

สืบเนื่องจากไปเดิน top ได้แป้งสาลีโฮลวีทมาเลยอยากเอามาลองทำขนมดู บ้านที่พัทยามีแต่ไมโครเวฟ
แถมลืมซื้อเนยด้วย เราไม่อยากใส่น้ำมันพืช เลยลองใส่ชีสแทน ออกมาก็โอเคเลยนะคะ หอม หวาน อร่อย
ทำง่ายมาก 3นาทีเอ๊ง ใครอยากลองเอาสูตรนี้ไปทำก็ดัดแปลงตามวัตถุดิบได้ วันนี้ที่บ้านไม่มีพวกช้อนตวง
เลยใช้ช้อนกลางนี่แหละ อาศัยความรู้สึกล้วนๆ


#คัพเค้กมันหวานโฮลวีท (1ขวบบวก)
วัตถุดิบ
1.แป้งสาลีโฮลวีท 2 ช้อนกลาง
2.มันหวานญี่ปุ่นเผา เอามายีด้วยส้อมให้เนียน 1 ช้อนกลาง
3.ไข่ไก่1 ฟอง (ประมาณเบอร์2)
4.นมจืด 2 ช้อนกลาง
5.พาเมซานชีส 1 ช้อนกลาง
6.น้ำผึ้ง 1 ช้อนกลาง


วิธีทำ
1.ตีไข่+นม+น้ำผึ้งให้เข้ากันในถ้วยกาแฟ
2.ใส่มันที่ยีแล้วลงไป ตีด้วยส้อมจนมันแตกตัวในของเหลว ตามด้วยชีส คนๆ
3.ใส่แป้งลงไป คนให้เข้ากัน
4.ฝานมันหวานเป็นชิ้นกลมๆ ลอกเปลือกออกใส่ลงในถ้วย
5.ใส่ไปโครเวฟ เปิดไฟแรงสุด 1.30 นาที
6.เอาจานรองปากแก้ว คว่ำเลย หลุดออกมาง่ายมาก
7.ตกแต่งด้วยมันหวานอีกชิ้น ราดน้ำผึ้ง จบปึ้งอร่อยๆ

** ถาใส่เนยด้วยน่าจะหอมกว่านี้แต่พอไม่ใส่ก็ได้กลิ่นน้ำผึ้งชัดดีเข้ากับมันหวานมากๆค่ะ


ออกจากไมโครเวฟมาหน้าตาแบบนี้


พร้อมหม่ำจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่