มีแกงบวดฟักทองเหลือติดก้นหม้ออยู่ ยิ่งอุ่นก็ยิ่งเละ จะทิ้งก็เสียดาย เลยจับเอามาทำขนมปังซะเลย สูตรกะเอาอย่างเดียว ใช้ความรู้สึกล้วนๆ ตำราไม่ต้อง ไม่มีการชั่งตวงวัดใดๆ ทั้งสิ้น
เริ่มจากเอาแกงบวดฟักทองที่เหลือมาอุ่น ใส่เนยลงไปละลายด้วย บี้เนื้อฟักทองให้เละๆ ก่อน พอคลายร้อน ใส่ไข่ไปหนึ่งฟอง เติมน้ำตาล แล้วก็เกลือเพิ่มไปนิดนึง
จากนั้นก็เอาแป้งขนมปัง กับยีสต์ ซักช้อนชานึงได้ ผสมกัน ใส่แป้งไปถ้วยนึงก่อน แล้วค่อยเติมเอาตอนนวด เทแกงบวดฟักทองลงไป แล้วก็นวด เติมแป้งขนมปังไปเรื่อยจนไม่ติดมือ พักแป้ง 1 ชม
แล้วก็ลุ้นว่าแป้งจะขึ้นรึเปล่า
ผ่านไป 1 ชม เย้ แป้งขึ้นเหมือนปกติ
แกงบวดฟักทองเหลือๆ เอามาทำเป็นขนมปัง
เริ่มจากเอาแกงบวดฟักทองที่เหลือมาอุ่น ใส่เนยลงไปละลายด้วย บี้เนื้อฟักทองให้เละๆ ก่อน พอคลายร้อน ใส่ไข่ไปหนึ่งฟอง เติมน้ำตาล แล้วก็เกลือเพิ่มไปนิดนึง
จากนั้นก็เอาแป้งขนมปัง กับยีสต์ ซักช้อนชานึงได้ ผสมกัน ใส่แป้งไปถ้วยนึงก่อน แล้วค่อยเติมเอาตอนนวด เทแกงบวดฟักทองลงไป แล้วก็นวด เติมแป้งขนมปังไปเรื่อยจนไม่ติดมือ พักแป้ง 1 ชม
แล้วก็ลุ้นว่าแป้งจะขึ้นรึเปล่า
ผ่านไป 1 ชม เย้ แป้งขึ้นเหมือนปกติ