ใช้สูตรทองเอกของโครงการอนุรักษ์ขนมไทยค่ะ คราวแรกที่ลองทำไม่มีแป้งมันเลยใช้แป้งข้าวโพดเเทน ผลคือแป้งไม่จับตัวเป็นก้อนสักที ออกจะเหนียวๆ กินแล้วจะสากๆ เข้าใจว่าคงเป็นเพราะแป้งข้าวโพด แต่วันนี้ลองทำอีก ใช้แป้งมันตามสูตร ก็ยังออกมาเหมือนเดิม เป็นเพราะอะไรคะ หรือว่าไม่ได้ใช้เเป้งข้าวจ้าวตราช้างสามเศียร เพราะหาซื้อไม่ได้ หรือว่าคราวหน้าจะลองไม่ใส่แป้งมัน ใส่แต่แป้งข้าวจ้าวจะดีกว่ามั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากค่ะ
แป้งทำขนมทองเอก