สวัสดีค่ะ เมื่อตอนปีใหม่ได้ลองทำ เค้กป๊อบ เพื่อเอาไปให้เพื่อนที่ทำงาน เป็นของขวัญปีใหม่
โดยใช้สูตร ของ foodtravel.tv เป็นโอรีโอ้บดกับครีมชีสค่ะ
ทำไว้ 8 ลูก สุดท้ายตอนเสียบไม้ก็หักเสียไป 2 อัน
พอตอนเคลือบช็อคโกแลตก็หักเสียไปอีก 2 อัน
สุดท้ายเหลืออยู่ 4 อันที่ทำรอดมาได้ (พอดีเพื่อน 4 คนเลย)
สงสัยจะบดโอรีโอ้ยังไม่ละเอียด+ไม้เสียคงจะใหญ่เกินไปอ่ะค่ะ
เพราะไม่ได้ใช้ไม้ป๊อบสีขาวแบบนั้น แต่ใช้เป็นไม้กลมๆแทนค่ะ
ไปดูรูปกันค่ะ ลองทำครั้งแรกเลยเบสิคๆหน่อย
อันนี้มุมบนค่ะ
อันนี้มองตรง ๆ แบบไกล ๆ
เขยิบมาใกล้ ๆ ให้ชัด ๆ สิ
ครั้งแรกมันได้แค่นี้จริง ๆ เหนื่อยและตอนแรกรู้สึกท้อมาก
แต่ด้วยใจมันอยากจะทำ ก็ลองทำดู ถ้ามันเจ๊งอย่างน้อยก็ยังได้ลอง ได้รู้ ได้ทำ
ครั้งหน้าถ้าจะทำก็คงจะเอาเป็นสูตรเค้กช็อคโกแลตผสมครีมชีสแทน
น่าจะอยู่ได้ทนและ(คิดว่า)ไม่หัก
ครั้งแรกกับ Cake Pop แอบ fail นิดๆด้วย :(
โดยใช้สูตร ของ foodtravel.tv เป็นโอรีโอ้บดกับครีมชีสค่ะ
ทำไว้ 8 ลูก สุดท้ายตอนเสียบไม้ก็หักเสียไป 2 อัน
พอตอนเคลือบช็อคโกแลตก็หักเสียไปอีก 2 อัน
สุดท้ายเหลืออยู่ 4 อันที่ทำรอดมาได้ (พอดีเพื่อน 4 คนเลย)
สงสัยจะบดโอรีโอ้ยังไม่ละเอียด+ไม้เสียคงจะใหญ่เกินไปอ่ะค่ะ
เพราะไม่ได้ใช้ไม้ป๊อบสีขาวแบบนั้น แต่ใช้เป็นไม้กลมๆแทนค่ะ
ไปดูรูปกันค่ะ ลองทำครั้งแรกเลยเบสิคๆหน่อย
อันนี้มุมบนค่ะ
อันนี้มองตรง ๆ แบบไกล ๆ
เขยิบมาใกล้ ๆ ให้ชัด ๆ สิ
ครั้งแรกมันได้แค่นี้จริง ๆ เหนื่อยและตอนแรกรู้สึกท้อมาก
แต่ด้วยใจมันอยากจะทำ ก็ลองทำดู ถ้ามันเจ๊งอย่างน้อยก็ยังได้ลอง ได้รู้ ได้ทำ
ครั้งหน้าถ้าจะทำก็คงจะเอาเป็นสูตรเค้กช็อคโกแลตผสมครีมชีสแทน
น่าจะอยู่ได้ทนและ(คิดว่า)ไม่หัก