Mini Review "ไอศกรีมรสเต้าฮวยน้ำขิง" หืออออออ!!

กระทู้สนทนา
ตัวนี้เป็นไอศกรีมSorbetค่ะ ไม่มีส่วนผสมของนมและไขมัน
ลองทำดู ออกมาแล้วรสชาติเหมือนกินเต้าฮวยน้ำขิง จริงๆนะ ^____^


ส่วนผสม
น้ำตาลทรายแดง          80 กรัม
สารให้ความคงตัว(seg)   2 กรัม
น้ำตาลเด็กโตรส          40 กรัม
มอลโตเด็กซ์ตริน         40 กรัม
เกลือ                          1 กรัม
น้ำร้อน(ทุบขิง1ชิ้นลงไปต้มด้วย)      750 กรัม
ขิงผงสำเร็จรูป              2 ซอง
เต้าหู้นิ่ม                     1 ถ้วย   
________________________________________
ถ้าใครไม่มีขิงสด อาจจะปรับเพิ่มเป็นขิงผง3ซอง และลดน้ำตาลแดงลงซัก15กรัม แทนนะคะ
ขิงผงที่นำมาใช้ในวันนี้


ส่วนนี่คือหน้าตาของseg ค่ะ


ขั้นตอนแรก นำ น้ำตาลทรายแดง+seg+เด็กโตรส+มอลโตเด็กซ์ตริน+เกลือ   ใส่อ่างผสม
ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน


เทน้ำร้อนลงไป คนให้เข้ากัน นำขึ้นไปตั้งไฟอ่อนๆ ให้พอควันขึ้นก็ยกลง เพื่อให้สารคงตัวละลาย


เต้าฮวยที่เราจะนำมาใช้ค่ะ ซื้อมาจากร้านในตลาดที่เค้าขายน้ำเต้าหู้ เค้าจะใส่ถ้วยไว้ ขายถ้วยละ7บาท


เอาเต้าฮวยใส่โถปั่น


ตามด้วยน้ำขิง


ปั่นด้วยความเร็วสูงสุด 1นาที
กรองใส่ถุง แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา 4 ชม


บ่มไว้ครบ4ชม แล้ว นำไปปั่นในเครื่องปั่นไอศกรีมค่ะ


ปั่นประมาณ 30นาที ออกมาเป็นแบบนี้ แล้วตักใส่ภาชนะสแตนเลส เข้าช่องฟรีซ


แช่จนแข็ง ก็ตักทานได้เลยจ้า


ท่าบังคับจบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่