พักหลังนี่รู้สึกตัวเองตามใจปาก กับปาร์ตี้มากไปหน่อย เริ่มฉุมากล่ะ เลยต้องตั้งเป้าปฏิวัติตัวเองกันซักหน่อย
เลยลองมาเขียนกระทู้เพื่อบันทึกเรื่องราวตัวเองกับปฏิบัติการนี้ และขอคำแนะนำจากทุกคนไปในตัวด้วยค่ะ
เริ่มเลยแล้วกันนะคะ ด้วยน้ำหนักเริ่มต้น 54 กก.กับความสูงชะลูดตูดบึ้มที่ 158 ซม. ไม่ต้องเสียงดังไปค่ะ เตี้ยค่ะ 555+
>> วันแรกหลังเลิกงาน เตรียมตัวมาพร้อมมาก ชุด-รองเท้าจัดเต็ม โชคดีที่ตรงข้ามออฟฟิศมีสถานที่ออกกำลังกายพอดี
วันนี้ตั้งเป้า 1 ชม.เต็มค่ะ กับการวิ่ง go to running…. ไปลุยกันค่ะ
วันแรก
5 นาทีแรก อย่างชิลล์ รักษาระดับความเร็วคงที่ 10 นาทีต่อมา เหงื่อเริ่มพลั่งพรูมาจากไหนก็ไม่รู้ หายใจถี่หยั่งกับจังหวะหัวใจของพี่บี้
ระดับความเร็วลดลง เข้าสู่ 10 นาทีของครึ่งชม.แรก โอ้ว! ขาสั่น ระดับความเร็วลดลงชัดมาก เป็น 0 นี่มันเดินชัดๆ ขอพัก 10 นาที
จากนั้นอีกครึ่งชม.กล้าพูดได้เต็มปากว่าวิ่งเบาๆ เดินซะส่วนใหญ่ รวมๆสถิติการวิ่งในวันนี้ที่สวยๆเลย ประมาณ 10 นาทีถ้วน
ไม่เป็นไรนี่วันแรก พรุ่งนี้ต้องดีขึ้น ฮึ่บๆๆ
ก่อนกลับบ้านแวะซุปเปอร์นิดส์นึง เพื่อซื้อวัตถุดิบสำหรับทำอาหารมื้อเย็น (หาข้อมูลมาจากในเน็ตล่วงหน้าค่ะ)
ยอมรับว่าแทบหมดพลัง แต่ด้วยใจที่มุ่งมั่น เมนูคืนนี้อาหารคลีนง่ายๆ ลีนเร็วๆ แต่ก็อินเทรนด์ใช่ย่อยนะคะ กับสลัดโตเกียว
ส่วนผสมตามนี้ค่ะ
1.เต้าหู้ผักบล็อคโครี่ 2 หลอด
2.ผักสลัดปริมาณตามชอบ
3.แซลม่อนรมควัน
4.น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้กริลในกระทะเทฟลอน พอสุกหอม หั่นเป็นชิ้น
2.จัดผักสลัดที่ชอบในภาชนะ ใส่แซลม่อนรมควันลงไป ตามด้วยเต้าหู้ทอด
3.ราดด้วยน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น เป็นอันเสร็จค่ะ
ไม่ได้ชมตัวเองนะคะ อิอิ อร่อยมากกกกกกก วันแรกเริ่มทานได้ช้าลง แต่ยังคงปริมาณมากเหมือนเดิม
วันที่ 2-3 กับเป้าหมายเหมือนเดิม ขอรวบๆนะคะ กัวจะเบื่อกัน เพราะผลยังไม่ต่างเท่าไหร่ 55555
ตั้งแต่วันที่ 2 เริ่มต้นด้วยยืดเส้นยืดสายก่อนค่ะ วันแรกลืม ><” 10 นาทีแรก แน่นอน สบ๊ายยยย... 10 นาทีต่อมาอาการเริ่มมา
แต่ยังคงรักษาระดับความเร็วได้คงที่พอประมาณ แต่หลังจากนั้นก็เดินๆวิ่งๆนั่งๆ ตามแรงลม ได้สักพักเดียวก็กลายเป็นสภาพนี้ล่ะค่ะ
รวมสถิติการวิ่งในวันนี้ที่โอเค ประมาณ 15 นาที ดีขึ้นนิดนึง
เหมือนจะหมดแรงกว่าวันแรก ด้วยความที่ไม่ได้ออกกำลังกายมานาน คงล้าสะสม มื้อเย็นวันที่ 2 เลยขอจัดหนักเอาอิ่มกันหน่อย
เอาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ไม่คลีนมากกับสเต๊กปลาดอรี่ซอสโหระพา ครีเอทด้วยการจัดวางแบบพอดีคำ
เพื่อสวยความสวยและน่าทานมากขึ้น เริ่มทานน้อยกว่าวันแรกแล้วนะ
ส่วนผสม
1.ปลาดอรีหั่นเป็นท่อน
2.ใบโหระพาสับ
3.น้ำผึ้ง
4.เปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็ก ๆ
5.ผักกาดหอม
6.มะเขือเทศหั่นแว่น
7.เลมอน
วิธีทำ
1.นำปลาดอรีไปกริลล์ในกระทะ (ใส่น้ำมันน้อยแค่พอติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย เตรียมไว้
2.ทำซอสโดยนำใบโหระพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดอง ชิมให้ได้รสเปรี้ยว-หวานตามชอบ
3.จัดเสิร์ฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศและปลาดอรี เทซอสโหระพาลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย
** หากทานเป็นเมนูปกติ ซอสโหระพาให้ใส่พริกขี้หนูเขียว กระเทียม และรากผักชี เติมมะนาวและน้ำปลาลงไป เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ค่ะ
ป.ล. มื้อเย็นวันที่ 3 เนื่องจากสภาพอ่อนล้ามาก จึงไม่ได้ทำแต่ซื้อเป็นสลัดในซุปเปอร์โลดค่ะ เดี๋ยวอีก 11 วันต่อมาจะเป็นยังไงต่อไป จะมาอัพเดทกันใหม่พร้อมรายงานน้ำหนักที่มโนว่าจะต้องลดลงบ้างให้ฟังนะคะ สู้ต่อไปค่ะ
[CR] ตั้งเป้า 14 วันพิชิตหุ่นเพรียว ฉบับสาวออฟฟิศ มาเอาใจช่วยกันด้วยนะคะ
เลยลองมาเขียนกระทู้เพื่อบันทึกเรื่องราวตัวเองกับปฏิบัติการนี้ และขอคำแนะนำจากทุกคนไปในตัวด้วยค่ะ
เริ่มเลยแล้วกันนะคะ ด้วยน้ำหนักเริ่มต้น 54 กก.กับความสูงชะลูดตูดบึ้มที่ 158 ซม. ไม่ต้องเสียงดังไปค่ะ เตี้ยค่ะ 555+
>> วันแรกหลังเลิกงาน เตรียมตัวมาพร้อมมาก ชุด-รองเท้าจัดเต็ม โชคดีที่ตรงข้ามออฟฟิศมีสถานที่ออกกำลังกายพอดี
วันนี้ตั้งเป้า 1 ชม.เต็มค่ะ กับการวิ่ง go to running…. ไปลุยกันค่ะ
วันแรก
ระดับความเร็วลดลง เข้าสู่ 10 นาทีของครึ่งชม.แรก โอ้ว! ขาสั่น ระดับความเร็วลดลงชัดมาก เป็น 0 นี่มันเดินชัดๆ ขอพัก 10 นาที
จากนั้นอีกครึ่งชม.กล้าพูดได้เต็มปากว่าวิ่งเบาๆ เดินซะส่วนใหญ่ รวมๆสถิติการวิ่งในวันนี้ที่สวยๆเลย ประมาณ 10 นาทีถ้วน
ไม่เป็นไรนี่วันแรก พรุ่งนี้ต้องดีขึ้น ฮึ่บๆๆ
ยอมรับว่าแทบหมดพลัง แต่ด้วยใจที่มุ่งมั่น เมนูคืนนี้อาหารคลีนง่ายๆ ลีนเร็วๆ แต่ก็อินเทรนด์ใช่ย่อยนะคะ กับสลัดโตเกียว
1.เต้าหู้ผักบล็อคโครี่ 2 หลอด
2.ผักสลัดปริมาณตามชอบ
3.แซลม่อนรมควัน
4.น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้กริลในกระทะเทฟลอน พอสุกหอม หั่นเป็นชิ้น
2.จัดผักสลัดที่ชอบในภาชนะ ใส่แซลม่อนรมควันลงไป ตามด้วยเต้าหู้ทอด
3.ราดด้วยน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น เป็นอันเสร็จค่ะ
วันที่ 2-3
แต่ยังคงรักษาระดับความเร็วได้คงที่พอประมาณ แต่หลังจากนั้นก็เดินๆวิ่งๆนั่งๆ ตามแรงลม ได้สักพักเดียวก็กลายเป็นสภาพนี้ล่ะค่ะ
เอาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ไม่คลีนมากกับสเต๊กปลาดอรี่ซอสโหระพา ครีเอทด้วยการจัดวางแบบพอดีคำ
เพื่อสวยความสวยและน่าทานมากขึ้น เริ่มทานน้อยกว่าวันแรกแล้วนะ
1.ปลาดอรีหั่นเป็นท่อน
2.ใบโหระพาสับ
3.น้ำผึ้ง
4.เปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็ก ๆ
5.ผักกาดหอม
6.มะเขือเทศหั่นแว่น
7.เลมอน
วิธีทำ
1.นำปลาดอรีไปกริลล์ในกระทะ (ใส่น้ำมันน้อยแค่พอติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย เตรียมไว้
2.ทำซอสโดยนำใบโหระพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดอง ชิมให้ได้รสเปรี้ยว-หวานตามชอบ
3.จัดเสิร์ฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศและปลาดอรี เทซอสโหระพาลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย
** หากทานเป็นเมนูปกติ ซอสโหระพาให้ใส่พริกขี้หนูเขียว กระเทียม และรากผักชี เติมมะนาวและน้ำปลาลงไป เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดได้ค่ะ