แค่อยากรู้อ่ะ ว่าถ้าเราลองทำสำรวจว่าผัดกะเพรา ที่คนอยากเห็นควรเป็นอย่างไร
เข้าใจนะว่ามันมีหลายสูตร ลิ้นใครลิ้นมัน แต่อยากรู้ว่า มีแบบที่คนส่วนมากคิดว่า นี่เเหละ รสชาติมาตรฐาน ผัดกะเพรา แล้วหน้าตาจะเป็นไง
ถ้าตกลงกันเสร็จ ถ้ามีใครลองทำ น่าจะดีนะครับ
เริ่มจาก กะเพราไก่ อย่างเดียวก่อน หมู เนื้อ ไว้ก่อนนะครับ ตัวเลือก เอาแบบง่ายๆ ประมาณนี้ก่อน
1. ใส่เนื้ออย่างเดียว หรือมีหนังด้วย
2. เนื้ออก หรือเนื้อสะโพก น่อง
3. สับหยาบ สับละเอียด หรือ หั่นเป็นชิ้น
4. พริกสด หรือ พริกแห้ง
5. กะเทียม พริก กะเพรา แค่ 3 อย่าง ไม่ใส่อะไรเพิ่ม หรือมีอย่างอื่นอีก
6. เวลาเริ่มผัด ใส่ไก่ก่อน หรือ พริกกระเทียมก่อน
7. น้ำมันหอย ใส่หรือไม่ใส่
8. ซีอิ้วดำ ใส่หรือไม่ใส่
9. น้ำตาล ใส่หรือไม่ใส่
10. ผัดไก่สุกแบบคั่วแห้ง หรือแค่พอดีสุก
11. เติมน้ำขลุกขลิก หรือแห้งๆเลย
12. สุดท้าย น่าจะใส่หลังสุด กะเพรา แดงหรือขาว ดีกว่า
สำหรับ จขกท ไก่ติดหนัง สับหยาบ พริกสด ใส่แค่ 3 อย่าง ใส่พริกกะเทียมก่อนไก่ ใา่น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ ไม่ใส่น้ำตาล ผัดแค่พอดีสุก มีน้ำขลุกขลิก และใช้กะเพราขาว
ของเพื่อนๆ ว่าไง
มาสำรวจว่าผัดกะเพราในอุดมคติ ควรมีหน้าตาอย่างไร
เข้าใจนะว่ามันมีหลายสูตร ลิ้นใครลิ้นมัน แต่อยากรู้ว่า มีแบบที่คนส่วนมากคิดว่า นี่เเหละ รสชาติมาตรฐาน ผัดกะเพรา แล้วหน้าตาจะเป็นไง
ถ้าตกลงกันเสร็จ ถ้ามีใครลองทำ น่าจะดีนะครับ
เริ่มจาก กะเพราไก่ อย่างเดียวก่อน หมู เนื้อ ไว้ก่อนนะครับ ตัวเลือก เอาแบบง่ายๆ ประมาณนี้ก่อน
1. ใส่เนื้ออย่างเดียว หรือมีหนังด้วย
2. เนื้ออก หรือเนื้อสะโพก น่อง
3. สับหยาบ สับละเอียด หรือ หั่นเป็นชิ้น
4. พริกสด หรือ พริกแห้ง
5. กะเทียม พริก กะเพรา แค่ 3 อย่าง ไม่ใส่อะไรเพิ่ม หรือมีอย่างอื่นอีก
6. เวลาเริ่มผัด ใส่ไก่ก่อน หรือ พริกกระเทียมก่อน
7. น้ำมันหอย ใส่หรือไม่ใส่
8. ซีอิ้วดำ ใส่หรือไม่ใส่
9. น้ำตาล ใส่หรือไม่ใส่
10. ผัดไก่สุกแบบคั่วแห้ง หรือแค่พอดีสุก
11. เติมน้ำขลุกขลิก หรือแห้งๆเลย
12. สุดท้าย น่าจะใส่หลังสุด กะเพรา แดงหรือขาว ดีกว่า
สำหรับ จขกท ไก่ติดหนัง สับหยาบ พริกสด ใส่แค่ 3 อย่าง ใส่พริกกะเทียมก่อนไก่ ใา่น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ ไม่ใส่น้ำตาล ผัดแค่พอดีสุก มีน้ำขลุกขลิก และใช้กะเพราขาว
ของเพื่อนๆ ว่าไง