เริน Rern ดื่มด่ำไปกับอาหารใต้ รสเข้มข้นจัดจ้าน การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 2024
จัดมาแบบคอร์ส Fine Dining Weekend Lunch อิ่มคุ้มไปจนถึงเย็น มีให้เลือก 2 แบบ 1,950++ และ 3,600++ (เรากินคอร์สนี้)
พร้อมบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในป่า รายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด เหมือนไม่ได้อยู่ในกรุงเทพเลย
ที่ร้านจะต้อนรับเราด้วย welcome drink เป็นเมนูน้ำมะนาว เปรี้ยวหอมหวานชื่นใจ ด้วยบิสกิทกรอบๆ รสหวานละมุน
ยำหอยชักตีน ใบเล็บครุฑ ตัวหอยมีความนุ่มหนึบ ท็อปด้วยน้ำยำในรูปแบบเจล ที่มีรสเปรี้ยวเผ็ดหวานจี๊ดจ๊าด
ถูกห่อด้วยใบเล็บครุฑ ที่มีความกรอบเหมือนสาหร่าย และมีความหอมเป็นเอกลักษณ์
ไก่กอและย่างถ่าน ตัวเนื้อไก่มีความละมุนมากเหมือนไม่ใช่เนื้อไก่เลย เป็นสัมผัสที่แปลกใหม่และอร่อยสุดๆ
เคลือบด้วยซอสรสหวานเผ็ดหอมพริกแกงมาก ด้านล่างจะเป็นแป้งชาโคล ที่ให้ความกรุบกรอบ
รูปแบบจะเหมือนไก่ที่กำลังปิ้งอยู่บนถ่าน
ทาร์ตข้าวสังข์หยดไข่ปลาช่อนทะเล ข้าวสังข์หยดที่ปลูกจากพัทลุง พร้อมแป้งปอเปี๊ยะกรอบๆ
ท็อปต่อด้วย ไข่ปลาช่อนทะเลแดดเดียว ที่ให้ความครีมๆมันๆ แอบรู้สึกว่าคำนี้เหมือนขนม ไม่มีความคาวเลย
กุ้งแม่น้ำตาปีทอดเกลือ กุ้งธรรมชาติตัวใหญ่เนื้อแน่นจากสุราษฎร์ธานี
นำมาสะดุ้งไฟให้ได้เนื้อที่ยังเด้ง และยังคงความหวานฉ่ำไว้อยู่
เสิร์ฟมาในซุปมันกุ้ง ที่มีความหอมมันนัวมาก ตัดรสด้วยมันแกวดองหวานๆ สดชื่น
แล้วต้องกินคู่กับบริยอชข้าวสังข์หยด เอามาดิปในซุปให้ฉ่ำฉ่ำไปเลย
หลนปูใบ้ ซุปหลนปู ที่เสิร์ฟมาแบบซุปเย็น มีความเข้มข้นเหมือนกินน้ำพริกหลนปูมากๆ แต่ยังให้สัมผัสที่ความละมุนเบา
ทำให้เป็นซุปที่กินง่าย มีเนื้อปูใบ้ให้มาเป็นก้อน อร่อยได้แบบเต็มปากเต็มคำ
ต้มส้มไข่ปลาตะลิงปลิง ไข่ปลากรอบนอกนุ่มใน ตัวซอสทำจากตะลิงปลิงที่เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของทางใต้
เพิ่มรสชาติด้วยซอสยำเวลากินให้กินรวมกัน จะมีความเปรี้ยวเผ็ด ให้รสที่แซ่บจัดจ้านหอมเครื่องแกงชัด เหมือนกินต้มส้มจริงๆ
ขนมจีนแกงปูดอกจอก วัฒนธรรมของคนใต้ จะกินขนมจีนเป็นหลัก และมักจะกินคู่กับของทอด
ซึ่งในจานนี้จะเป็นการกินขนมจีนแกงปูกับขนมดอกจอกที่ทอดมาจนกรอบ
แกงปูรสเข้มข้น ให้เนื้อปูทะเลเป็นก้ามชิ้นโต ท็อปด้วยมูสเนื้อปูที่มีส่วนผสมของกะทิและใบชะมวงซอย
และมีผักกรุบๆอยู่ด้านบนเป็นเครื่องเคียง
ชะมวงระเบิด เป็นเมนูที่แปลกใจตั้งแต่เอามาเสิร์ฟ
เมนูที่มาในรูปแบบคล้ายกับก้อนหินสีดำ แต่แอบซ่อนไปด้วยเชอร์เบทชะมวงด้านใน
เคลือบด้วยช็อกโกแลต ให้รสที่เปรี้ยวหวานสดชื่นมาก ยิ่งเคี้ยวจะยิ่งได้ความหวานจากช็อกโกแลตออกมา
คอร์สนี้จะจัดเสิร์ฟเป็นสำหรับอาหารใต้ที่เป็นเหมือนวิถีชีวิตการร่วมกินอาหารของคนในครอบครัว
- แกงคั่วหมูหยวกกล้วย ตัวเนื้อหมูนำไปซูวีให้ได้ความนุ่มละมุน
ส่วนหยวกกล้วยเอาไปต้มในกะทิเพื่อใช้ในการลดความเผ็ดร้อนของตัวน้ำแกง
- แกงส้มปลาตามฤดู วันที่เรากินจะเป็นปลากะพงแดง ท็อปด้วยหยวกกล้วยและยอดมะพร้าวอ่อน
จานนี้เป็นเมนูที่แซ่บจัดจ้านถึงใจ เผ็ดแค่ไหนก็ยอมซดให้หมดชาม
- พล่าเนื้อเบือทอดใบเล็บครุฑ ใบเล็บครุฑที่นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องแกงแล้วนำไปทอดจนกรอบ
กินพร้อมกับพล่าเนื้อ รสจัดจ้าน มีทั้งความเผ็ดเปรี้ยวหวานแบบครบรส
- ผักก้านจองผัดไข่ เป็นผัดผักที่มีความกรุบกรอบและมีไข่ข้นรสละมุนโปะด้านบน
ที่ท็อปด้วยผงกุ้งกระเทียมเจียวน้ำมันงา
- น้ำพริกตะไคร้ รสแซ่บเหมือนได้กลับไปกินน้ำพริกที่บ้าน กินพร้อมผักเครื่องเคียงหลากชนิด
พร้อมข้าวร้อนๆ อร่อยจนต้องเบิ้ลข้าวอีกจาน
เชอร์เบทดาหลา ดาหลาเป็นดอกไม้ทางภาคใต้ที่ให้สีแดงสด เอามาทำในรูปแบบเชอร์เบทหวานเย็นสดชื่น
ท็อปด้วยเมอแร็งก์ไข่ขาวกรุบกรอบ และเจลดอกดาหลาสีสันสดใส
ขนมกวนขาว ขนมที่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้าน้ำกะทิและน้ำมะพร้าวที่ให้รสเค็มมัน
ตัดกับรสหวานของคาราเมลและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ท็อปด้วยแคร็กเกอร์ช็อกโกแลตรสขมนิดๆ
เวลากินแนะนำให้กินพร้อมกัน จะได้ทั้งรสและสัมผัสที่ผสมกันได้อย่างลงตัว
เป็นขนมที่เราได้ลองกินครั้งแรกแล้วรักเลย
ขนมไส้ไก่สังขยา เป็นเหมือนปาท่องโก๋แท่งยาวที่มีความกรอบ ดิปลงไปในสังขยาเนื้อเนื้อเนียนนุ่ม หวานกำลังดี
เป็นเหมือนเมนูอาหารเช้าที่คนใต้มักจะกินกัน
.
ทาร์ตสละ ผลไม้ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของภาคใต้ ให้รสหวานหอมเป็นเอกลักษณ์ มีรสเปรี้ยวเล็กๆ
นำมาทำให้มีสัมผัสคล้ายเยลลี่นุ่มๆ กินกับทาร์ตกรอบๆ เข้ากันได้ดี
.
ช็อกโกแลตกาหยู ช็อกโกแลตที่มีไส้คาราเมลผสมกับเม็ดกาหยูหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อยู่ด้านใน
ให้ความหวานมันหอมอร่อยมาก
.
ปิดจบด้วย กาแฟโกปี๊ชุมพรลุงพาณิชย์ และชาชักป้าติ๋ว
สองเมนูเครื่องดื่มชื่อดัง ที่ใครไปภาคใต้ก็ต้องอยากลิ้มลอง
เป็นคอร์สที่ได้รับทั้งความอิ่มอร่อย การบริการที่ดี บรรยากาศที่เหมือนหลุดไปอยู่อีกจังหวัดนึง
รับรองว่าใครได้มาลองต้องกลับบ้านไปพร้อมความประทับใจแน่ๆ
[CR] Fine Dining อาหารใต้ การันตีด้วย มิชลิน 2024 คอร์ส Weekend Lunch 3,600++
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้