ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เศษเนื้อ เทใส่หม้อ ใส่น้ำเดือด(เพื่อความเร็ว ในการตุ๋นไม่งั้นนานมาก) ใส่กระเทียม พริกไทย ตุ๋นไปประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ วันนี้เนื้อไม่เยอะใช้เวลาสามชั่วโมงกว่า ปรุงรสนิดหน่อย มีบะหมี่เหลืองเหลือจากทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นวันก่อน เส้นเล็กที่เหลือจากทำผัดไทย (ตั้งแต่เมื่อไร จำไม่ได้แล้ว นานมาก
) พอใกล้เที่ยง ลวกเส้น ใส่ลูกชิ้นทุกทีเราเปลี่ยนจากหม้อตุ๋นมาใช้เตาแก๊สเวลาทำน้ำซุป วันนี้ขี้เกียจ เลยใส่ลูกชิ้นลงไปในหม้อตุ๋นเลย ผลปรากฏว่า ต้องรอไปอีกสิบกว่านาที กว่าน้ำจะเดือด ลวกเส้นไปแล้วด้วย รอไป
รอจนลูกชิ้นพอง ยังแค่เดือดเป็นฟองหน่อยๆ รอต่อไป
ตามด้วยของหวาน น้องสะใภ้ทำถาดนึงเรียกอะไรไม่รู้ กล้วยกับข้าวโอ๊ด แล้วก็ช็อคโกแล๊ค หลานก็ทีรามิสุ(อีกรอบ) มีหนังไก่ทอดอีกด้วย เก็บๆไว้ พออยากกิน ก็เอามาทอด
(หลานชายกินอกไก่ ไม่เอาหนังอีป้า[ตัวเราเอง]ก็ชอบหนังไก่บอกเก็บๆไว้ โกวเอาไว้ทอด) ผสมแป้ง ใช้โซดาเย็นจัด เพิ่มความกรอบนาน จริงไหมไม่รู้ เพราะหมดก่อน
มื้อเย็นค่ะ
ใต้ต้นกะเพรา มีผักน้ำ (ผักเป็ดญี่ปุ่นหรือวอเตอร์เครสไม่รู้ผักไหนนะคะ) วันนี้ไม่มีผักอะไรเลยลองเด็ดมาด้วยหน่อยๆ ผัดผักน้ำมันหอย จากมื้อเที่ยงเนื้อเปื่อยหมด เหลือแต่ลูกชิ้นเอามาผัดกะเพรา(หั่นสองแบบลูกชิ้นเอ็นกับลูกชิ้นเนื้อคนกินจะได้ไม่ต้องถาม😏) เพิ่มไข่เจียวอีกจาน
อิ่มมื้อเย็นสักพักน้องชวนไปเดิน บอกไปโรบินสัน พอถึงโรบินสันเราบอกไปเกาะลอยเลยก็แล้วกัน กลับมาถึงบ้านนั่งแหมะ
สวัสดีค่ะ
มื้อเที่ยง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น เนื้อเปื่อย เหลือมาทำกะเพราลูกชิ้นมื้อเย็น ผัดผักน้ำ(ลองทำ) ไข่เจียว
ใต้ต้นกะเพรา มีผักน้ำ (ผักเป็ดญี่ปุ่นหรือวอเตอร์เครสไม่รู้ผักไหนนะคะ) วันนี้ไม่มีผักอะไรเลยลองเด็ดมาด้วยหน่อยๆ ผัดผักน้ำมันหอย จากมื้อเที่ยงเนื้อเปื่อยหมด เหลือแต่ลูกชิ้นเอามาผัดกะเพรา(หั่นสองแบบลูกชิ้นเอ็นกับลูกชิ้นเนื้อคนกินจะได้ไม่ต้องถาม😏) เพิ่มไข่เจียวอีกจาน