มื้อเที่ยง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น เนื้อเปื่อย เหลือมาทำกะเพราลูกชิ้นมื้อเย็น ผัดผักน้ำ(ลองทำ) ไข่เจียว

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น  เศษเนื้อ เทใส่หม้อ ใส่น้ำเดือด(เพื่อความเร็ว ในการตุ๋นไม่งั้นนานมาก) ใส่กระเทียม พริกไทย  ตุ๋นไปประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ  วันนี้เนื้อไม่เยอะใช้เวลาสามชั่วโมงกว่า  ปรุงรสนิดหน่อย  มีบะหมี่เหลืองเหลือจากทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นวันก่อน  เส้นเล็กที่เหลือจากทำผัดไทย (ตั้งแต่เมื่อไร จำไม่ได้แล้ว นานมาก เพี้ยนหืม)  พอใกล้เที่ยง  ลวกเส้น  ใส่ลูกชิ้นทุกทีเราเปลี่ยนจากหม้อตุ๋นมาใช้เตาแก๊สเวลาทำน้ำซุป  วันนี้ขี้เกียจ  เลยใส่ลูกชิ้นลงไปในหม้อตุ๋นเลย  ผลปรากฏว่า ต้องรอไปอีกสิบกว่านาที กว่าน้ำจะเดือด   ลวกเส้นไปแล้วด้วย รอไปเพี้ยนปูเสื่อ รอจนลูกชิ้นพอง  ยังแค่เดือดเป็นฟองหน่อยๆ  รอต่อไป


ตามด้วยของหวาน  น้องสะใภ้ทำถาดนึงเรียกอะไรไม่รู้  กล้วยกับข้าวโอ๊ด  แล้วก็ช็อคโกแล๊ค  หลานก็ทีรามิสุ(อีกรอบ)   มีหนังไก่ทอดอีกด้วย   เก็บๆไว้   พออยากกิน ก็เอามาทอด อมยิ้ม01 (หลานชายกินอกไก่ ไม่เอาหนังอีป้า[ตัวเราเอง]ก็ชอบหนังไก่บอกเก็บๆไว้  โกวเอาไว้ทอด)   ผสมแป้ง  ใช้โซดาเย็นจัด เพิ่มความกรอบนาน จริงไหมไม่รู้ เพราะหมดก่อน

มื้อเย็นค่ะ
ใต้ต้นกะเพรา มีผักน้ำ (ผักเป็ดญี่ปุ่นหรือวอเตอร์เครสไม่รู้ผักไหนนะคะ)  วันนี้ไม่มีผักอะไรเลยลองเด็ดมาด้วยหน่อยๆ ผัดผักน้ำมันหอย  จากมื้อเที่ยงเนื้อเปื่อยหมด  เหลือแต่ลูกชิ้นเอามาผัดกะเพรา(หั่นสองแบบลูกชิ้นเอ็นกับลูกชิ้นเนื้อคนกินจะได้ไม่ต้องถาม😏) เพิ่มไข่เจียวอีกจาน


อิ่มมื้อเย็นสักพักน้องชวนไปเดิน  บอกไปโรบินสัน พอถึงโรบินสันเราบอกไปเกาะลอยเลยก็แล้วกัน  กลับมาถึงบ้านนั่งแหมะ เพี้ยนแข็งแรงเพี้ยนเหรอ  

สวัสดีค่ะ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่