ตามหัวข้อเลยค่ะ คุณแม่เราปรึกษาคุณหมอเพื่อเตรียมตัวผ่าตัดหัวเข่า แต่คุณแม่เราเป็นผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักเกิน (110 กก. สูง 160 ซม.) คุณหมอแนะนำให้เตรียมตัวโดยการลดน้ำหนักก่อน เพื่อลดแรงกดของหัวเข่าหลังผ่าตัด โดยคุณหมอแนะนำให้กินไข่ขาวก่อนอาหารในแต่ละมื้อ มื้อละ 2 ฟอง ส่วนมื้ออาหารให้ลดแป้งลง ไม่ให้อดแป้ง (คุณแม่เราชอบกินข้าวเยอะๆ กินกับข้าวน้อยๆ ติดของหวานต้องมีหลังอาหารตลอด) เราอยากถามเพื่อนๆว่า ไข่แดงที่เหลือ เอาไปทำเมนูอะไรต่อดี หรือสุดท้ายเราควรทิ้งไปคะ
คุณหมอแนะนำให้คุณแม่ลดความอ้วนโดยการทานไข่ขาว 2 ฟองก่อนมื้ออาหาร แล้วไข่แดงเอาไปทำอะไรต่อได้บ้างคะ