▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เมนูทอด
เรื่องเล่าจากผู้สูงอายุ
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารแห่งสายใย: ขนมปังชุบไข่ทอด
เมนูนี้กินมาเกิน 40 ปีแล้ว
สมัยก่อนใช้กะทะก้นกลมและเตาแก๊ส ปัจจุบันใช้กะทะเทฟลอนกับเตาไฟฟ้า เทคนิคทางทำอาหารต่างกันหน่อยในการปรับแรงไฟ
เราจะใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย เพราะไข่ทอดโดนน้ำมันหน่อยจะมีกลิ่นหอมนัว
จะใช้ขนมปังฟอกขาวหรือขนมปังโฮสวีตก็ตามชอบ
ส่วนประกอบ:
- ขนมปังแผ่น 4 แผ่น
- ไข่ไก่สด 2 ใบ
- พริกไทยป่นนิดหน่อย
- ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว
- น้ำมันพืชนิดหน่อย