ข้าวผัดผงกะหรี่ไก่สับ
ข้าวกะเพราปลาหมึกยักษ์
มีข้าวเย็นเหลือ เอามาผัดกับเครื่องไส้กะหรี่ปั๊บ
แต่เราไม่ชอบหอมหัวใหญ่เลยไม่ใส่นะคะ
ใช้เนื้ออกไก่สับ เนื้อล้วนๆ ไม่ค่อยชอบเท่ากับเนื้อส่วนสะโพก
ผัดไก่เกือบสุก ใส่แครอทและมันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยขาว พริกไทยดำ ผงกะหรี่ โชยุ มิริน สาเกและซอสถั่วเหลือง
ตักไก่สับขึ้น ให้เหลือจำนวนพอดีกับข้าวที่เตรียมไว้
เอาข้าวลงผัด แก๊สที่บ้านไม่แรงเท่าที่ร้านอาหาร ได้เทคนิคของเชฟญี่ปุ่นบอกว่าให้ใช้ไฟอ่อนค่อยๆคั่วข้าวไป
คนให้เข้ากัน ชิมและรสอีกครั้ง แล้วตักลงจาน เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆ
กินกับแตงกวาที่ปลูกเอง
เก็บของเหลือๆมาประกอบเป็นข้าวเย็น
ข้าวกะเพราปลาหมึกยักษ์
มีปลาหมึกยักษ์เหลือตัวเล็กๆ
มีพังผืดกากหมูที่เจียวไว้ ไปเด็ดใบกะเพราที่ต้นจิ๊ดเดียว เก็บพริกที่ปลูกไว้
เราไม่กินเผ็ดเลยใส่เม็ดเดียว 😝 เพื่อนมาล้อว่า สาดพริกใส่ไปเม็ดนึง ให้เผ็ดจนสาแก่ใจ
ผัดง่ายๆ ไม่ใส่น้ำมันหอย ไม่ใส่ซีอิ๊วดำ
ใส่กากหมู โปะด้วยไข่ต้มที่ทำแตกเมื่อเช้า
ทำกินเองคนเดียว ถูกปากตัวเอง ใครชอบรสไหน ปรุงตามที่ตัวเองชอบนะคะ
🗾 👱♀️😊🤗💑 ทำอาหารจากของเหลือติดตู้เย็น 😋 ข้าวผัดผงกะหรี่ไก่สับ, ข้าวกะเพราปลาหมึกยักษ์ 😸❤️
ข้าวกะเพราปลาหมึกยักษ์
มีข้าวเย็นเหลือ เอามาผัดกับเครื่องไส้กะหรี่ปั๊บ
แต่เราไม่ชอบหอมหัวใหญ่เลยไม่ใส่นะคะ
ใช้เนื้ออกไก่สับ เนื้อล้วนๆ ไม่ค่อยชอบเท่ากับเนื้อส่วนสะโพก
ผัดไก่เกือบสุก ใส่แครอทและมันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยขาว พริกไทยดำ ผงกะหรี่ โชยุ มิริน สาเกและซอสถั่วเหลือง
ตักไก่สับขึ้น ให้เหลือจำนวนพอดีกับข้าวที่เตรียมไว้
เอาข้าวลงผัด แก๊สที่บ้านไม่แรงเท่าที่ร้านอาหาร ได้เทคนิคของเชฟญี่ปุ่นบอกว่าให้ใช้ไฟอ่อนค่อยๆคั่วข้าวไป
คนให้เข้ากัน ชิมและรสอีกครั้ง แล้วตักลงจาน เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆ
กินกับแตงกวาที่ปลูกเอง
เก็บของเหลือๆมาประกอบเป็นข้าวเย็น
ข้าวกะเพราปลาหมึกยักษ์
มีปลาหมึกยักษ์เหลือตัวเล็กๆ
มีพังผืดกากหมูที่เจียวไว้ ไปเด็ดใบกะเพราที่ต้นจิ๊ดเดียว เก็บพริกที่ปลูกไว้
เราไม่กินเผ็ดเลยใส่เม็ดเดียว 😝 เพื่อนมาล้อว่า สาดพริกใส่ไปเม็ดนึง ให้เผ็ดจนสาแก่ใจ
ผัดง่ายๆ ไม่ใส่น้ำมันหอย ไม่ใส่ซีอิ๊วดำ
ใส่กากหมู โปะด้วยไข่ต้มที่ทำแตกเมื่อเช้า
ทำกินเองคนเดียว ถูกปากตัวเอง ใครชอบรสไหน ปรุงตามที่ตัวเองชอบนะคะ